Tỉnh ủy Sơn La tổ chức tổng kết Nghị quyết số 26 và Nghị quyết số 11 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh
Sáng 1/12, tỉnh ủy Sơn La tổ chức Hội nghị tổng kết Nghị quyết số 26 ngày 2/10/2014 và Nghị quyết số 11 ngày 11/2/2018 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đ/c Lò Minh Hùng – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy đồng chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố. Tại điểm cầu huyện Mường La, tham dự HN có đồng chí Vũ Đức Thuận – tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Tưởng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND huyện, lãnh đạo các Hội đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Sau 8 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác hội và phong trào nông dân trong tình hình mới, các cấp ủy đảng, chính quyền đã tập trung lãnh đạo quán triệt, tổ chức thực hiện toàn diện, nghiêm túc, hiệu quả; tạo được sự chuyển biến sâu rộng, tích cực trong nhận thức của các cấp, ngành, hệ thống chính trị đối với cán bộ, hội viên và nông dân. Các cấp hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phát triển KT-XH, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền Thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác công đoàn và xây dựng đội ngũ công nhân, lao động Sơn La, 5 năm qua, Cấp ủy các cấp luôn chăm lo xây dựng đội ngũ công nhân, lao động, tổ chức công đoàn; kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của công nhân, lao động, tổ chức gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, doanh nhân để tháo gỡ khó khăn; tổ chức ngày hội việc làm nhằm tạo cầu nối gắn kết doanh nghiệp với người lao động. MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội các cấp đã phối hợp với công đoàn thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, công nhân, lao động. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội, các ban, ngành tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 26-NQ/TU, Nghị quyết số 11-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; tập trung lãnh, chỉ đạo đổi mới, nội dung, phương thức hoạt động của hội nông dân và công đoàn các cấp; Tăng cường lãnh, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tăng cường tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện các nghị quyết. Chú trọng củng cố, kiện toàn, xây dựng tổ chức hội, công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hội viên, đoàn viên....
Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La