Sơ kết 01 năm liên kết vùng phát triển nông nghiệp, du lịch, văn hoá các huyện của 2 tỉnh Yên Bái, Sơn La
Vừa qua, huyện Mù Cang Chải đã chủ trì, đăng cai Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện liên kết, hợp tác vùng trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, du lịch gắn với bảo tồn văn hoá dân tộc giữa các huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn, tỉnh Yên Bái với các huyện Mường La, Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; đại diện lãnh đạo các huyện vùng tham gia liên kết.

    Sau 01 năm thực hiện Biên bản ghi nhớ thực hiện liên kết, hợp tác vùng trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, du lịch gắn với bảo tồn văn hoá dân tộc giữa các huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn, tỉnh Yên Bái với hai huyện Mường La, Bắc Yên, tỉnh Sơn La; các nội dung, nhiệm vụ hợp tác đã được các địa phương quan tâm, tập trung lãnh đạo thực hiện, đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong năm 2023, các huyện đã khởi công mới trên 30 công trình giao thông với khoảng 452km kết nối các huyện, các xã, bản, các khu, điểm du lịch; liên kết tổ chức thành công các lễ hội, ngày hội, các sự kiện văn hoá, du lịch gắn với giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, các sản phẩm OCOP của các huyện đến nhân dân và du khách. Trên địa bàn 5 huyện hiện nay có gần 290 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 2 resort cao cấp và 5 hợp tác xã, homestay đạt tiêu chuẩn OCOP. Các huyện trong vùng liên kết đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, chính trị, đặc biệt quan tâm tham gia các hoạt động trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, sản phẩm OCOP. Nhờ đó, tổng số du khách đến với 5 huyện trong năm 2023 đạt trên 950 nghìn lượt, doanh thu gần 450 tỷ đồng.

    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 cũng như những tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của tỉnh Yên Bái. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của chương trình liên kết hợp tác, đồng thời đề nghị các huyện trong vùng liên kết, các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan tập trung hướng dẫn, khuyến khích, tạo mọi điều kiện theo quy định để các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch sẵn có; tiếp tục phối hợp triển khai các nhiệm vụ trong hợp tác phát triển du lịch, bảo tồn văn hoá với các địa phương của tỉnh Yên Bái. Cùng với đó, xây dựng các tour, tuyến du lịch liên vùng, liên huyện độc đáo để thu hút du khách đến với các huyện trong khuôn khổ hợp tác; thường xuyên trao đổi kinh nghiệm để cùng đề xuất nhiều chính sách hỗ trợ phát triển du lịch, bảo tồn văn hoá phù hợp với bản sắc, đặc trưng của khu vực.

    Tại Hội nghị, đại diện 5 huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn, tỉnh Yên Bái và Mường La, Bắc Yên, tỉnh Sơn La đã ký kết kế hoạch tiếp tục triển khai các hoạt động liên kết, hợp tác năm 2024.

Một số hình ảnh tại Hội nghị sơ kết 01 năm liên kết vùng phát triển nông nghiệp, du lịch, văn hoá các huyện của 2 tỉnh Yên Bái, Sơn La 

anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai
 
anh tin bai


anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 


Tác giả: Mạnh Thắng - Trung tâm TT-VH huyện Mường La
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập