MTTQVN huyện Mường La tổ chức gắn biển công trình chào mừng Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029
Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Vừa qua , Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường La đã tổ chức gắn biển công trình cầu treo dân sinh; công trình Thuỷ lợi Băng Kẹm tại bản Nà Lốc, thị trấn Ít Ong. Đây đều là các công trình bị thiệt hại trong trận lũ lịch sử năm 2017 chưa được khắc phục.

Công trình cầu treo dân sinh bản Nà Lốc là công trình sửa chữa có chiều dài 40m, rộng 1,2 m, mức hỗ trợ là: 137.937.544 đ, do Ban vận động cứu trợ huyện hỗ trợ kinh phí, người dân đóng góp ngày công, cát, sỏi. Công trình hoàn thành góp phần tạo thuận lợi cho việc đi lại của 150 hộ dân trong bản.

Đối với công trình thuỷ lợi Băng Kẹm, bản Nà Lốc, tổng mức hỗ trợ là: 646.271.320đ, kinh phí được trích từ nguồn Quỹ của Ban vận động cứu trợ huyện. Ngoài ra,  Nhân dân tích cực tham gia đóng góp việc đào, chôn đường ống dẫn với tổng số là 80 ngày công, trí giá gần 40tr đồng. Công trình thuỷ lợi Băng Kẹm gồm 3 phần: Phần đập chiều dài 20m, chân đập rộng 2,5m, mặt đập rộng 1,5m, cao 2,5m; đường ống dẫn dài trên 400m, bằng ống nhựa tiền phong chịu lực, dày 1,2mm; phần cải tạo lại kênh dẫn dòng dài 300m, phục vụ tưới tiêu cho trên 15 ha ruộng thuộc các bản Nà Lốc, Chiềng Tè, Nong Heo.

Các công trình được hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng sẽ giúp cho việc đi lại của người dân đặc biệt các em học sinh an toàn, thuận tiện hơn, cũng như đảm bảo đủ nước tưới cho sản xuất nông nghiệp của bà con, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Đây cũng là các công trình chào mừng Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

Tác giả: Lò Quý - Trung tâm TT-VH huyện Mường La