Hội nghị đánh giá chấm điểm và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023
Hội đồng và Tổ tư vấn giúp việc đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP) huyện Mường La mới đây vừa tổ chức Hội nghị đánh giá chấm điểm và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện chủ trì hội nghị.

    Tham gia đánh giá đợt này, huyện có 2 sản phẩm là những sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của huyện, được sản xuất theo tiêu chuẩn sạch, chất lượng và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ trong các khâu. 2 sản phẩm gồm: Trà hoa đu đủ  của Công ty TNHH MTV Đăng Dương Sơn La và Thúa ố của HTX nông nghiệp bản Pặt xã Mường Chùm. Tại hội nghị các thành viên hội đồng đã xem xét hồ sơ, thảo luận và đóng góp ý kiến các nội dung như: mẫu mã bao bì, thông tin trên bao bì sản phẩm, tên thương hiệu… để chủ thể khắc phục một số tồn tại, hạn chế trong quá trình xây dựng sản phẩm. Qua đó, nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường. Kết quả, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện đã công nhận 2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các chủ thể trong việc xây dựng sản phẩm OCOP khi đã khơi dậy được tiềm năng, thế mạnh về sản vật, vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, triển khai, thực hiện Chương trình OCOP, quan tâm tới việc tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và lợi ích của các chủ thể khi tham gia chương trình và quan tâm từ các bước khảo sát, đánh giá hiện trạng sản phẩm, lựa chọn ý tưởng, quy mô sản phẩm và xây dựng hồ sơ đảm bảo chặt chẽ theo quy định. Đồng thời, hỗ trợ các chủ thể hoàn thiện sản phẩm, bổ sung hồ sơ, định hướng phát triển, lựa chọn các sản phẩm có lợi thế của địa phương để đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh tại Hội nghị đánh giá chấm điểm và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

anh tin bai


anh tin bai


Tác giả: Thùy Ninh - Trung tâm TT-VH huyện Mường La
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập