Đảng bộ xã Tạ Bú: tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
    Đảng ủy xã Tạ Bú vừa tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Vũ Đức Thuận, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2023, Đảng bộ xã Tạ Bú tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên và Nhân dân, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức. Xây dựng chính quyền vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt Chi bộ và phát triển đảng viên mới. Trong năm, Đảng ủy xã đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác quốc phòng - an ninh. Sản lượng lương thực có hạt đạt 6.163 tấn, tổng đàn trâu 571 con, đàn bò 1.450 con, đàn gia cầm 41.000 con. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 219 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo là 11,24%.

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Đức Thuận - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và những kết quả mà Đảng bộ xã Tạ Bú đạt được trong năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2024 để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung đã đề ra, Đảng ủy xã cần tiếp tục tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên; Tập trung quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình, đề án của Trung ương, Huyện ủy và vận dụng linh hoạt với điều kiện thực tiễn của địa phương.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Tạ Bú đã khen thưởng cho 03 chi bộ, 38 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; UBND xã khen thưởng 05 tập thể, 13 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023./.

Tác giả: Thùy Ninh - Trung tâm TT- VH huyện Mường La