Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Ít Ong, lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029
        Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thị trấn Ít Ong vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự đại hội có đại diện Ban Tổ chức Huyện ủy; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền Thị trấn Ít Ong, cùng các đồng chí đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ VN các xã. Đây là đại hội được UB MTTQ Việt Nam huyện Mường La lựa chọn tổ chức điểm cấp cơ sở.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Thị Trấn Ít Ong đã phát huy năng lực, tinh thần đoàn kết sáng tạo, không ngừng đưa các phong trào Mặt trận đi lên và đạt được nhiều thành tích. Thực hiện tốt việc mở rộng và đa dạng hóa các hình thức tập hợp Nhân dân, phát huy vai trò người tiêu biểu, người có uy tín, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh” gắn với xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… Trong nhiệm kỳ: đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân hiến trên 8.495m2 đất, trên 2.500 ngày công, làm được 5.450 m đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình phúc lợi; 100% bản, tiểu khu có nhà văn hóa. Trong 5 năm qua, đã có 11.285 lượt hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 75 lượt khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa. Hàng năm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo”, tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cán bộ, công chức và Nhân dân ủng hộ cuộc vận động “Vì người nghèo”, trong nhiệm kỳ đã thu được gần 40 triệu đồng, tiếp nhận thực hiện công tác cứu trợ, nhân đạo từ thiện, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, gặp thiên tai, hoạn nạn, đại dịch Covid-19 Thực hiện tốt công tác giám sát, giải quyết đơn thư, khiếu nại của công dân; tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp HĐND.

Đại hội đã thống nhất hiệp thương cử ra 39 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn, nhiệm kỳ 2024 - 2029, đồng thời đã cử 3 vị vào Ban thường trực (1 Chủ tịch, 1 Phó Chủ tịch và 1 Ủy viên thường trực) và hiệp thương cử đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện Mường La, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhân dịp này, UBND Thị trấn cũng đã biểu dương khen thưởng 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023./.

Tác giả: Hà Giang - Trung tâm TT-VH huyện Mường La