Nhiều điểm du lịch của huyện Mường La hút khách dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023
Một trong những tín hiệu khả quan của ngành du lịch huyện Mường La năm 2023 đó chính là ngay trong những ngày đầu xuân mới, nhiều điểm đến trên bản đồ du lịch của huyện đã và đang đón lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến du xuân, thăm quan và trải nghiệm, không chỉ thúc đẩy ngành du lịch địa phương ngày càng phát triển, mà còn góp phần điểm tô thêm bức tranh xuân thêm phần rực rỡ, tươi vui, rộn ràng.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong những ngày nghỉ tết nguyên đán năm nay, thời tiết khá thuận lợi, tiết trời se se lạnh vào buổi sáng, trưa và chiều có nắng nhẹ, phù hợp cho các hoạt động vui chơi, dã ngoại. Tại Bảo tàng trưng bày di sản văn hóa vùng lòng hồ thủy điện Sơn La, có rất nhiều du khách ghé thăm, đa phần là các đoàn khách đến từ các tỉnh như: Hà Nội; Thái Bình; Hưng Yên; Bắc Giang... Nhiều gia đình, hay các nhóm bạn trẻ ở huyện và Thành phố Sơn La thay vì tổ chức các chuyến đi chơi xa, cũng đã lựa chọn Bảo tàng trưng bày di sản văn hóa vùng lòng hồ Thủy điện Sơn La là một trong những điểm đến du xuân. Không gian tại Bảo tàng trong dịp này cũng được thiết kế, trang trí mang đậm nét xuân, với những tiểu cảnh được thiết kế sinh động, đến đây, du khách không chỉ được tham quan, tìm hiểu về các hiện vật trưng bày trong Bảo tàng, mà còn có thể thỏa thích chiêm ngưỡng những vườn hoa rực rỡ sắc màu và checkin, lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên người thân, bạn bè... Trong 10 ngày của kỳ nghỉ lễ này, Bảo tàng đã đón trên 3.500 lượt khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh.
Anh Cà Văn Chiểng - du khách đến từ xã Nặm Păm, huyện Mường La, chia sẻ: “ Do chưa có điều kiện để đi du lịch ở xa, gia đình tôi chọn Bảo tàng trưng bày di sản văn hóa vùng lòng hồ thủy điện Sơn La làm điểm đến để lưu giữ bức ảnh làm kỷ niệm và vui chơi. Cũng mong năm mới này sẽ có nhiều điều tốt đẹp đến với gia đình”
Cùng thời điểm này, tại các điểm du lịch khác như: Thủy điện Sơn La; Nhà nổi Mường Trai, Xã Ngọc Chiến cũng đang đón tiếp ngày càng nhiều du khách ghé thăm. Với các dịch vụ: vui chơi, khám phá, trải nghiệm và ẩm thực phong phú, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc, đã để lại những kỷ niệm và ấn tượng đẹp trong lòng du khách. Mường La những ngày này như một bức tranh xuân nhiều màu sắc, không gian, văn hóa, đất trời và con người như hòa quyện, tạo cho du khách những cảm nhận khó quên và mong muốn được trở lại để tiếp tục khám phá, trải nghiệm trong những hành trình sắp tới, từ đó thêm yêu và thêm gắn bó với mảnh đất giàu tiềm năng du lịch Mường La.

Du khách tham quan tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La.

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La