Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường La tổ chức Hội nghị giao ban liên ngành 6 tháng đầu năm 2022
Sáng ngày 16/6, liên ngành Công an, Viện kiểm sát, TAND,Chi cục thi hành án dân sự, hạt kiểm lâm, Thanh tra huyện Mường La tổ chức Hội nghị giao ban liên ngành 6 tháng đầu năm 2022, ký kết Quy chế phối hợp trong tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và Quy chế phối hợp trong giải quyết án hình sự. Tới dự có Đ/c Lò Văn Tưởng – PBT Thường trực huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành liên quan.

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ liên ngành 6 tháng đầu năm 2022 trong công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm, tội phạm; đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả công tác phối hợp trong thời gian qua, bên cạnh những kết quả đạt được, Báo cáo cũng đã chỉ ra những khó khăn, vướng mắc; đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố và các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác giải quyết án hình sự, thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành có hiệu quả hơn.Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đ/c Lò Văn Tưởng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả  công tác phối hợp đấu tranh phòng chống vi phạm, tội phạm và hoạt động tư pháp trên địa bàn huyện Mường La trong 6 tháng đầu năm 2022 và nhấn mạnh Liên ngành cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, của địa phương để kịp thời đề xuất, tham mưu có hiệu quả trong việc giải quyết những vụ án phức tạp, dư luận quan tâm.  Liên ngành đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp trong tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố và Quy chế phối hợp trong giải quyết án hình sự giữa Viện kiểm sát - Công an – TAND – Chi cục thi hành án dân sự - Hạt kiểm lâm – Thanh tra Huyện Mường La nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan tố tụng đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật không để oan sai, bỏ lọt tội phạm phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ năm 2022 của từng ngành và khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mỗi ngành góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đ/c Lò Văn Tưởng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả  công tác phối hợp đấu tranh phòng chống vi phạm, tội phạm và hoạt động tư pháp huyện Mường La.

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La.