Ra mắt mô hình điểm “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại tiểu khu 2, TT Ít Ong, huyện Mường La
UBND thị trấn Ít Ong phối hợp với Đội Cảnh sát PC và CNCH khu vực Thủy điện Sơn La, Công an huyện Mường La tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Tiểu khu 2. Đây là mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại khu dân cư đầu tiên tại Thị trấn Ít Ong được thành lập.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” gồm 10 hộ gia đình trên trục đường Tô Hiệu, khu dân cư TK 2 – TT Ít Ong tham gia, có nhiệm vụ thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên và quần chúng nhân dân thực hiện tốt các quy định về PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức; là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh; có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại. Việc thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” sẽ góp phần phát huy tính chủ động, tương trợ lẫn nhau giữa các gia đình trong một khu dân cư, thực hiện hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, với mục tiêu “từng nhà an toàn - từng khu phố an toàn - từng xã, phường an toàn”.

Ngay sau Lễ ra mắt, “Tổ liên gia an toàn PCCC” đã thực hiện ký cam kết và tham gia thực tập phương án xử lý tình huống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn.

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La.