Mường La tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023
Ngày 01/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường La tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động đợt thi đua cao điểm “Kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6/1948 – 11/6/2023”. Dự chỉ đạo có đ/c Nguyễn Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

Thời gian huấn luyện quân sự năm 2023 là 12 tháng, được chia làm 2 giai đoạn. Nội dung huấn luyện diễn ra theo phương châm: Cơ bản, thiết thực, vững chắc gắn với yêu cầu nhanh, mạnh, chính xác, coi trọng huấn luyện toàn bộ, chuyên sâu, sát với nhiệm vụ, bảo đảm cho lực lượng vũ trang trong huyện luôn luôn sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào cải cách hành chính quân sự tại cơ quan, đơn vị,… Năm 2023, Ban chỉ huy Quân sự huyện phấn đấu hoàn thành nội dung, chương trình, thời gian huấn luyện cho các đối tượng. Theo đó, lực lượng quân số đạt 98,8% trở lên. Trong đó, kết quả huấn luyện quân sự có từ 83,5% trở lên đạt khá, giỏi; kết quả kiểm tra nhận thức chính trị có trên 100% đạt yêu cầu, 100% cán bộ huấn luyện theo phân cấp. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện nhà và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương.
 Ngay sau buổi lễ, các đại biểu tham quan mô hình học cụ, vật chất huấn luyện của các đơn vị./.

Ban chỉ huy Quân sự huyện đã phát động tổ chức ký kết giao ước thi đua, nhằm tạo khí thế sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, giáo dục quốc phòng an ninh năm 2023.

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La