Họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mường La
Ngày 2/2,  Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức họp để nắm bắt tình hình thực hiện công tác tuyển quân và thống nhất một số nội dung chuẩn bị tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện.
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và các văn bản, hướng dẫn thi hành. Kết quả, huyện đã phát lệnh gọi 290 công dân tham gia khám sức khỏe tại huyện, có mặt tham gia khám tuyển 276 công dân. Đa phần thanh niên đều xác định được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc, chấp hành tốt lệnh khám nhằm thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân trong việc tham gia bảo vệ Tổ quốc, qua khám tuyển có 114 nam thanh niên có sức khỏe (loại 1,2,3). Cũng tại cuộc họp, đã công bố quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2023 của Chủ tịch UBND huyện Mường La; thông qua kế hoạch tổ chức buổi lễ giao nhận quân năm 2023. Thời gian tổ chức lễ giao nhận quân được tổ chức vào ngày 10/02/2023. Đêm văn nghệ chào mừng sẽ được tổ chức vào tối ngày 9/2/2023. Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung thảo luận, trao đổi về một số nhiệm vụ như: Công tác đảm bảo ANTT, an toàn giao thông tại buổi lễ giao nhận quân; công tác đảm bảo quân số giao nhận quân; công tác khen thưởng, bồi dưỡng đối tượng đảng cho thanh niên ưu tú trước khi nhập ngũ; công tác tuyên truyền và chuẩn bị tốt các điều kiện cho lễ giao nhận quân năm 2023...  Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đề nghị: các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện tốt các nội dung, chương trình đã được phân công; Ban Chỉ huy Quân sự huyện chuẩn bị kỹ các nội dung cho buổi lễ giao nhận quân, phối hợp Phòng Nội vụ, Huyện đoàn kịp thời khen thưởng, động viên các đoàn viên thanh niên có tinh thần xung phong nhập ngũ; tiếp tục quan tâm đảm bảo quân số cho buổi lễ giao nhận nhận quân năm 2023 đạt chất lượng, đúng kế hoạch; đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở, vật chất phục vụ cho buổi lễ giao nhận quân năm 2023 thành công.
Tác giả: Trung tâm TT - Vh huyện Mường La