Gặp mặt kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc
Chiều 15/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức lễ gặp mặt kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (16/6/1967-16/6/2022). Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự buổi lễ. Buổi lễ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an (Hà Nội) đến các tỉnh và huyện, thành phố trên cả nước. Tại điểm cầu huyện Mường La có đại tá Nguyễn Văn Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tâm – PCT UBND huyện.

Cách đây 55 năm vào ngày 16/6/1967, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định thành lập Phòng “Theo dõi phong trào bảo vệ trị an và xây dựng lực lượng Công an xã” đặt trực thuộc Bộ trưởng, đánh dấu sự ra đời của lực lượng chuyên trách xây dựng phong trào bảo vệ trị an (nay là phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc). Trải qua 55 xây dựng, lực lượng này trở thành nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tạo nên “thế trận lòng dân”. Chặng đường 55 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ lực lượng Xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh tổ quốc đã làm tốt chức năng tham mưu cho Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Công an và cấp ủy, chính quyền các cấp có nhiều chủ trương quan trọng, biện pháp chiến lược chỉ đạo, nâng cao hiệu quả phong trào, tạo sự chuyển biến tích cực về công tác vận động toàn dân tham gia an ninh tổ quốc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng. Tập trung xây dựng phong trào ở các địa bàn chiến lược, biên giới, biên đảo, vùng dân tộc thiểu số, vùng tôn giáo, các khu kinh tế tập trung và các khu đô thị lớn, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng nền an ninh Nhân dân, thế trận an ninh Nhân dân vững chắc, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, xã hội của đất nước. Phát biểu tại Lễ gặp mặt, Đại tướng Tô Lâm đề nghị lực lượng tiếp tục đề cao trách nhiệm, ra sức rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ mọi mặt; thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới; phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tăng cường vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia công tác xã hội hóa về an ninh trật tự, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; tăng cường phối hợp các lực lượng, các đơn vị, địa phương trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lễ Gặp mặt kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào  bảo vệ an ninh Tổ quốc tại điểm cầu huyện Mường La.

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La.