Bộ CHQS tỉnh kiểm tra Ban CHQS huyện Mường La
Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Đào Ngọc Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn mới đây đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Quân sự, quốc phòng địa phương 8 tháng đầu năm 2022 đối với Ban CHQS huyện Mường La. Tiếp đoàn, về phía huyện có đ/c Vũ Đức Thuận, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện.
8 tháng đầu năm 2022, Ban CHQS huyện đã quán triệt, chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, triển khai toàn diện, đồng bộ trên các mặt công tác. Công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện tiếp tục được nâng cao, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh được chú trọng, hoạt động công tác đảng, công tác chính trị bám sát thực tiễn và có nhiều đổi mới; Đảng bộ Quân sự huyện được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Phát biểu tại cuộc làm việc, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh biểu dương và đánh giá cao công tác tham mưu của Ban CHQS huyện Mường La đối với cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng thời gian qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới cần: tiếp tục quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; nắm chắc tình hình, đánh giá đúng, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác quân sự, quốc phòng; làm tốt công tác giáo dục Quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; công tác huấn luyện Dân quân tự vệ, dự bị động viên; tích cực, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023.
Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La.