Họp tiểu ban Tài chính, hậu cần giúp việc Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid 19
Ngày 21/9/2021, đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Tiểu ban tài chính, hậu cần giúp việc Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid 19. Dự họp có Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; thành viên Tiểu ban; đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Họp tiểu ban Tài chính, hậu cần giúp việc Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19.

Tổng kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh đến nay đã cân đối hơn 126,9 tỷ đồng; trưng dụng 59 tài sản phục vụ phòng, chống Covid-19; đã thực hiện xong 5/9 gói thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm phục vụ công tác phòng, chống Covid-19. Đối với tiến độ triển khai các dự án phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 gồm dự án cải tạo, nâng cấp một số cơ sở vật chất để phòng, chống dịch bệnh và điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn huyện Phù Yên do UBND tỉnh Sơn La phê duyệt chủ trương đầu tư đã hoàn thành các hạng mục dự án. Còn Dự án cải tạo, nâng cấp trường THPT Gia Phù làm bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 khu vực huyện Phù Yên, dự kiến đến ngày 25/9/2021 sẽ hoàn thành.

Đại diện lãnh đạo Sở Tài chính phát biểu tại cuộc họp.

Tính đến ngày 20/9/2021, các cơ quan, đơn vị đã thực hiện chi trả thực tế cho 784 đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 với tổng kinh phí trên 2 tỷ 670 triệu đồng; có 211.503 thuê bao cài đặt ứng dụng khai báo y tế, quét mã QR; gần 1.300 đơn vị, trên 19.700 người được giảm mức đóng tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với tổng kinh phí gần 1 tỷ 500 triệu đồng. Tổng số tiền, hàng hóa MTTQ Việt Nam các cấp đã tiếp nhận và phân bổ từ ngày 31/5-21/9/2021 là trên 19,4 tỷ đồng, đến ngày 21/9/2021 đã phân bổ trên 14,7 tỷ đồng.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đặng Ngọc Hậu nhấn mạnh ưu tiên bố trí kinh phí mua sắm, đầu tư trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phải thực hiện theo đúng quy định, tiết kiệm, hiệu quả, tránh lãng phí. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị các sở, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ xây dựng quy trình về đầu tư công, hướng dẫn để các đơn vị thực hiện; tiếp tục triển khai rà soát, hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết 68; thành lập Tiểu ban giúp việc để tháo gỡ khó khăn về thủ tục đầu tư đảm bảo kinh phí mua sắm, đầu tư trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện chính sách cho lực lượng phòng, chống dịch và an sinh xã hội theo quy định, tiết kiệm, hiệu quả, tránh lãng phí tại các huyện: Thuận Châu, Quỳnh Nhai, Phù Yên, Mộc Châu…

Lê Hồng