Hội nghị hướng dẫn kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Kế hoạch số 148-KH/HU ngày 17/3/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy Mường La
Lượt xem: 32
Ngày 27/6/2022, Đảng ủy thị trấn Ít Ong đã tổ chức hội nghị hướng dẫn kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Kế hoạch số 148-KH/HU ngày 17/3/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy Mường La.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thị trấn; Trưởng, phó MTTQ, các đoàn thể thị trấn; các đồng chí bí thư hoặc phó bí thư các chi bộ trực thuộc.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Thông qua Hướng dẫn số 03-HD/HU ngày 16/6/2022 của Ban Thường vụ huyện ủy Mường La tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Kế hoạch số 148-KH/HU ngày 17/3/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy; Công văn 01-CV/TCT ngày 20/6/2022 của Tổ công tác số 10 về việc chuẩn bị nội dung kiểm điểm; Kế hoạch số 95-KH/ĐU ngày 22/6/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Kế hoạch số 148-KH/HU ngày 17/3/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy; Quyết định số 116-QĐ/ĐU ngày 22/6/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy thành lập các tổ công tác dự sinh hoạt, kiểm điểm năm 2022 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị theo Kế hoạch số 148-KH/HU ngày 17/3/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Theo Kế hoạch của Đảng ủy thị trấn Việc tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Kế hoạch số 148- KH/HU ngày 17/3/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy nhằm tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong Đảng; phát huy tính tiên phong, gương mẫu, trung thực, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Khắc phục tình trạng tự phê bình và phê bình, sửa chữa hạn chế, khuyết điểm mang tính hình thức, chiếu lệ; các biểu hiện không tự giác và không trung thực, dung túng, bao che, nể nang, né tránh trong sinh hoạt Đảng.

Tăng cường quản lý, giám sát cán bộ, đảng viên; kịp thời phát hiện, giải quyết từ sớm, ngăn chặn từ đầu các sai phạm, khuyết điếm (nếu có); góp phần giải quyết kịp thời những bức xúc, hạn chế, yếu kém, không để vi phạm nhỏ tích tụ thành khuyết điểm, sai phạm lớn; đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng - an ninh, đối ngoại của cơ quan, đơn vị, tạo chuyển biến tích cực, rõ nét trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Các tập thể, cá nhân hoàn thành việc kiểm điểm trước ngày 15/7/2022; hoàn thiện báo cáo kiểm điểm và kế hoạch khắc phục trước ngày 20/7/2022. Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình được thực hiện thường xuyên, định kỳ các sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, sinh hoạt cơ quan, tổ chức, đơn vị; kiểm điểm đánh giá tập thể, cá nhân cán bộ, đảng viên hằng năm./.