Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp tại huyện Mường La năm 2022
Lượt xem: 71
Ngày 30/7, UBND huyện Mường La đã tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp năm 2022.

Tham dự Ngày hội có 19 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh; hơn 2.000 người lao động, ĐVTN, học sinh các trường THPT, THCS đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đơn vị, doanh nghiệp đã giới thiệu nhu cầu, vị trí tuyển dụng; độ tuổi, chế độ chính sách của doanh nghiệp đối với người lao động; giao lưu với người lao động và ký hợp đồng lao động trực tiếp với những người đủ điều kiện. Tư vấn, giới thiệu, hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Đài Loan… đối với những người lao động có nhu cầu.

Một số trường đại học, cao đẳng đã tham gia tư vấn, định hướng nghề cho học sinh và người lao động, phù hợp với năng lực bản thân và đáp ứng nhu cầu việc làm hiện nay.

Ngày hội được tổ chức nhằm cung cấp thông tin về thị trường lao động góp phần giải quyết việc làm, quản lý và sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả, đồng thời, gắn kết với nhu cầu việc làm, nhu cầu thị trường cung - cầu lao động; tạo cơ hội tư vấn nghề nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, học sinh tiếp cận, tìm hiểu và tham gia thị trường lao động, định hướng nghề nghiệp; giúp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của huyện sau đại dịch Covid-19, đồng thời, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lựa chọn nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp./.