Kiểm tra tuyên truyền, ký cam kết về phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện
Để đảm bảo an toàn về cháy, nổ trên địa bàn huyện, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội xuân năm 2022 sắp tới, ngày 13/1, Đội CS PCCC&CNCH khu vực thủy điện Sơn La đã triển khai thực hiện tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh, nhà máy thủy điện, cơ quan thuộc diện quản lý trên địa bàn huyện.

Theo đó, đội triển khai kiểm tra, tuyên truyền, ký cam kết với các cơ sở trong diện quản lý về PCCC như: các nhà máy thủy điện, đội truyển tải điện, cơ sở vận hành, sửa chữa đường dây trên địa bàn huyện. Nội dung làm việc về kiểm tra an toàn PCCC đối với hệ thống điện, thiết bị sử dụng điện; dụng cụ phát sinh nhiệt; các phương tiện phòng, chữa cháy, nội quy PCCC, bảng biển hiệu; kịp thời phát hiện, bổ sung thay thế các phương tiện chữa cháy đã quá hạn không còn hiệu lực, tác dụng chữa cháy…., đồng thời tổ chức cho Bản quản lý các đơn vị ký cam kết đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Việc thực hiện kiểm tra tuyên truyền sẽ được triển khai từ nay đến hết tết nguyên đán 2022.

Kiểm tra PCCC tại cây xăng Petrolimex cửa hàng 223

Thông qua việc kiểm tra, tuyên truyền góp phần giúp cho các cơ sở nâng cao sự hiểu biết về an toàn PCCC, ý thức phòng ngừa, không để xảy ra cháy, đặc biệt trong dịp cuối năm; nhằm đáp ứng tốt yêu cầu 4 tại chỗ trong công tác PCCC “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ”, từ đó giảm thiểu tối đa nguyên nhân gây cháy, chủ động hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và của có thể xảy ra.

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La