Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mường La năm 2021
Trong 2 ngày (27 và 28/10), huyện Mường La tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021. Đại tá Tô Quang Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2021 dự và chỉ đạo.

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mường La năm 2021 chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ. Trong quá trình thực hành diễn tập, Ban Chỉ đạo, cơ quan Ban Chỉ đạo, đạo diễn và khung tập đã phối hợp chặt chẽ, kịp thời điều chỉnh, dẫn dắt khung tập, đảm bảo cuộc diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Các lực lượng tham gia diễn tập thực hiện đúng kế hoạch, hoàn thành tốt nhiệm vụ, tổ chức chỉ huy, điều hành các giai đoạn chặt chẽ, đúng quy trình; vận dụng linh hoạt kỹ thuật, chiến thuật trong từng tình huống, từng giai đoạn và hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Qua diễn tập, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu và tổ chức thực hiện của cơ quan quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng khu vực phòng thủ cấp huyện sát với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mường La năm 2021.

Hội nghị Ban chỉ huy tình trạng khẩn cấp về quốc phòng tại cuộc diễn tập.

HN Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mường La ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương sang thời chiến

Thực hành bắn chiến đấu trong diễn tập.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 6 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 9 tập thể, 28 cá nhân có thành tích trong tổ chức, triển khai diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021.

UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

UBND huyện trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La