Hội Chữ thập đỏ Mường La triển khai nhiệm vụ năm 2021
Vừa qua, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Bắc – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Dự có đồng chí Cà Văn Đại – Phó Trưởng ban Dân vận huyện ủy.

Năm 2020, Hội Chữ thập đỏ huyện không ngừng củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ hội, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội được triển khai đạt kết quả thiết thực, thu hút sự tham gia ngày càng đông của các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Trong năm, bằng nhiều hình thức kêu gọi, vận động được gần 500 triệu đồng giúp đỡ trên 1.000 lượt người nghèo, người tàn tật và nạn nhân chất độc da cam; trích nguồn “Quỹ nhân đạo và Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam” trao 207 xuất quà; Phối hợp với quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo tại xã Ngọc Chiến, đồng thời tiếp nhận và chuyển trao 350 xuất quà  với trị giá trên 200 triệu đồng trao cho người nghèo của xã Chiềng San, Chiềng Muôn; đã hỗ trợ và phối hợp làm mới được 3 nhà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Chùm; Chiềng Lao và thị trấn Ít Ong; kêu gọi, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện với 156 đơn vị máu thu được, đạt 156% kế hoạch...

Năm 2021, Hội Chữ thập đỏ huyện xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực thông qua các phong trào, các cuộc vận động; đẩy mạnh phát triển quỹ “Nhân đạo” nhằm giúp đỡ những hộ nghèo, hộ khó khăn, tai nạn rủi ro, thiên tai, hỏa hoạn… Cùng với đó, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Đại hội Chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở, phấn đấu hoàn thành trong quý 3/2021.

Nhân dịp này, đã chuyển trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bằng khen của BCH TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, của Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho các tập thể, cá nhân; Hội Chữ thập đỏ huyện tặng giấy khen 22 tập thể; 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020.

Trung tâm Truyền thông - Văn hóa