Công ty TĐSL tiếp tục mở cửa xả đáy thứ 2 để đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 13 – 15/6, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40 – 80mm, có nơi trên 120mm. Thực hiện công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, đúng 14 giờ ngày 13/6, Công ty thủy điện Sơn La mở tiếp cửa xả đáy số 2.

Để đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du, 14h chiều nay, Công tythủy điện Sơn La tiếp tục mở cửa xả đáy thứ 2. Tổng lưu lượng xả 6.268m3/s; lưu lượng chạy máy 2.900 m3/s; xả tràn 3.368m3/s; lưu lượng đến hồ dự báo 3.540 m3/s. Trước đó, thực hiện chỉ đạo của BCĐ Quốc gia về phòng chống thiên tai, Công ty TĐSL cũng đã tiến hành mở cửa xả đáy số 1 vào 14h ngày 11/6 vừa qua. Trước khi tiến hành xả lũ, Công ty đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương kịp thời chỉ đạo, tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng tránh ngập lụt, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Cùng với đó, đã tăng cường tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh phát từ Nhà máy thủy điện Sơn La tới các xã, bản vùng hạ lưu để người dân và các cơ sở nuôi trồng thủy sản ven sông, các phương tiện vận tải thủy, các bến đò ngang, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn theo cấp báo động.

Nhà máy Thủy điện Sơn La mở 2 cửa xả đáy.

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La.