Phiên họp lần thứ 11 UBND huyện khóa XXI
Vừa qua, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó BT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện đã tổ chức phiên họp thứ 11 nhằm đánh giá kết quả phát triển KT – XH – QP – AN trong tháng 4/2022, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2022. Phiên họp được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu 16 xã, thị trấn và áp dụng hình thức “Phòng họp không giấy tờ”.

Trong tháng 4/2022, toàn huyện gieo cấy 991 ha lúa vụ xuân; tiếp tục chăm sóc 5.374 ha cây ăn quả hiện có; tập trung chăm sóc và phát triển đàn gia súc, gia cầm, đồng thời tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM tại các địa phương, hiện bình quân mỗi xã đạt trên 13 tiêu chí/xã. Huyện cũng đang tập trung chỉ đạo duy trì 01 bản nông thôn mới (bản Đông Xuông) xã Ngọc Chiến; 01 bản nông thôn mới kiểu mẫu (bản Nang Phai xã Mường Bú). Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn hướng dẫn các chủ thể đăng ký ý tưởng sản phẩm OCOP, bổ sung sản phẩm mật ong đá (Chiềng Lao) vào kế hoạch xây dựng sản phẩm OCOP năm 2022. Trong tháng 4, tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 4,63 tỷ đồng, lũy kế 24,99 tỷ đồng đạt 20,83% so với dự toán HĐND huyện giao và đạt 21,74% so với dự toán UBND tỉnh giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững...
Trong phần thảo luận, các đại biểu đã tập trung đề xuất những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tháng 5/2022 về phát triển KT – XH – QP – AN trên địa bàn huyện. Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó BT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao nhiệm vụ cho các ban, ngành, cơ quan, đơn vị và các xã – thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tiến độ đề ra; Tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác giải ngân thanh toán các nguồn vốn; chuẩn bị gian hàng tham gia Festival Hoa quả Sơn La năm 2022. Khảo sát, đánh giá sản phẩm tiềm năng, tổ chức xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP, sản phẩm VietGAP, hữu cơ; Thực hiện các nhiệm vụ quy hoạch: quy hoạch chi tiết quảng trường và khu đô thị trung tâm tỉ lệ 1/500, thị trấn Ít Ong; quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 đối với 04 đồ án quy hoạch thuộc xã Ngọc Chiến. Chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền giải tỏa hành lang An toàn giao thông dọc tuyến quốc lộ 279D trên địa bàn thị trấn Ít Ong, các xã có đường tỉnh lộ, quốc lộ đi qua. Mặt khác, tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin theo kế hoạch đi đôi với việc kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Bắc - Phát biểu tại Phiên họp thứ 11 UBND huyện Khóa  XXI

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La