Tổ chức Hội nghị tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh lớp 12 tại các đơn vị trường THPT trên địa bàn huyện Mường La

Nhằm giúp các em học sinh lớp 12 có thêm lựa chọn nghể nghiệp mang lại thu nhập cao và ổn định sau khi ra trường; đồng thời nhằm đảm bảo đủ chỉ tiêu lao động học nghề để làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam năm 2022. Vừa qua từ ngày 13/6 đến ngày 15/6/2022, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Mường La đã phối hợp với Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam, các đơn vị: Trường THPT Mường Bú, Trường THPT Mường La, Trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện tổ chức Hội nghị tư vấn tuyển sinh, học tập và làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (đợt 2 năm 2022).

Toàn cảnh Hội nghị tư vấn, tuyển sinh tại trường THPT Mường La

Tham dự Hội nghị có Đại diện Lãnh đạo Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc 04 đơn vị trường, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Mường La, Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam, cùng với 448 học sinh nam đang học khối lớp 12 tham dự.

Tại Hội nghị, các em học sinh đã được cung cấp thông tin về đối tượng tuyển dụng, chế độ ăn ở khi được học tập, đào tạo và mức thu nhập, các nghành nghề sau học tập, cũng như chế độ đãi ngộ sau khi được nhận vào làm việc tại các Công ty trực thuộc Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam. Qua hội nghị đã giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về nghề nghiệp, việc làm, biết và hiểu về chính sách của trường Cao Đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam về học nghề, tạo việc làm, qua đó phát triển thị trường lao động lành mạnh, ổn định và tăng số lượng lao động góp phần tạo việc làm tăng thu nhập.

Tổ chức Hội nghị tư vấn tại Trường THPT Mường Bú

Hội nghị là cơ hội tốt giúp cho các đơn vị trường, các em học sinh khối lớp 12 nắm bắt được thông tin thị trường lao động hiện nay, tiếp cận kịp thời các thông tin tuyển dụng và nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp, có thu nhập cao và ổn định cuộc sống, có thêm lựa chọn định hướng nghề nghiệp sau khi hoàn thiện xong chương trình phổ thông./.

Nguồn: Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội