BHXH Mường La với phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”
Nhằm thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, gắn với phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Từ nguồn đóng góp ủng hộ của viên chức, người lao động đơn vị, BHXH huyện đã có những hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua đồng hành cùng nhân dân giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2025” do UBND huyện Mường La phát động, trong năm 2021.

Để đạt được mục tiêu từng bước đưa huyện Mường La thoát nghèo, đảm bảo giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm theo nội dung Quyết định số 800/UBND ngày 2/6/2021 của UBND huyện Mường La về việc giao chỉ tiêu giúp đỡ hộ nghèo giai đoạn 2020-2025, đồng thời phát động động phong trào thi đua tới các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, hợp tác xã đóng trên địa bàn. Theo đó, BHXH huyện Mường La đã vận động cán bộ, viên chức và người lao động đơn vị tham gia hưởng ứng. Bằng nguồn kinh phí đóng góp từ 3 ngày lương của mỗi cán bộ, viên chức- NLĐ, BHXH Mường La đã ủng hộ cho hộ gia đình ông Lò Văn Chung cư trú tại bản Chiềng Tè, thị Trấn Ít Ong, huyện Mường La với số tiền 10.000.000 đồng để mua bò giống và trao tặng 02 sổ BHXH tự nguyện. Số tiền tuy không lớn nhưng thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của tập thể viên chức và người lao động tại đơn vị BHXH huyện.

Được biết phong trào thi đuaCán bộ, công chức, viên chức, người lao động đồng hành cùng nhân dân giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2025” do UBND huyện Mường La phát động, trong năm 2021 đã và đang nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhiều cơ quan đơn vị, của các tổ chức cá nhân đứng chân trên địa bàn, qua đó đã tạo sức lan tỏa tinh thần “ Tương thân, tương ái” trợ giúp các hộ nghèo thoát nghèo. Đến nay đã có 75 đơn vị nhận, xây dựng phương án chi tiết, cụ thê đối với từng hộ nhằm giúp đỡ 232 hộ nghèo thoát nghèo.

Cơ quan BHXH huyện trao tặng sổ BHXH, tiền hỗ trợ mua bò giống cho

hộ gia đình ông Lò Văn Chung

Qua sự hỗ trợ này, BHXH huyện mong muốn góp phần sẻ chia, động viên kịp thời hộ gia đình ông Lò Văn Chung vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, đẩy mạnh việc phát triển kinh tế của địa phương./.

Tác giả: Lê Thanh Xuân