Hội CCB huyện Mường La tổ chức lễ phát động phong trào ra quân xây dựng lò xử lý rác thải, bảo vệ môi trường
Ngày 16/3, Ban Thường vụ Hội CCB huyện Mường La tổ chức lễ phát động phong trào xây dựng lò xử lý rác thải, bảo vệ môi trường tại tiểu khu Ít Bon, thị trấn Ít Ong. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng Cầm Xuân Ế - Ủy viên BTV TW Hội CCB VN, Chủ tịch Hội CCB tỉnh. Đồng chí Hoàng Bá Dũng – Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, và một số ban ngành đoàn thể huyện.

Tại buổi lễ đồng chí Đặng Huy Toàn – Chủ tịch Hội CCB huyện Mường La đã phát động phong trào ra quân xây dựng lò xử lý rác thải, bảo vệ môi trường tới toàn thể hội viên CCB huyện Mường La nói chung, hội viên CCB tiểu khu Ít Bon, thị trấn Ít Ong nói riêng. Theo đó, việc triển khai xây dựng lò xử lý rác thải sẽ làm thay đổi hành vi, thói quen sử dụng những sản phẩm khó phân hủy và vứt rác bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường; giảm thiểu ô nhiễm và các dịch bệnh từ rác thải gây ra, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Tại buổi lễ các hội viên CCB, đại diện trưởng, phó các Chi hội của 16 xã, thị trấn trong huyện đã cùng nhau ký cam kết thực hiện xây dựng lò xử lý rác thải tại địa phương mình. Nhân dịp này Hội CCB tỉnh Sơn La tặng Bằng khen cho 1 tập thể; Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng lò đốt rác, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường tại xã Chiềng Lao năm 2021.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tham quan một số mô hình lò đốt rác đang được xây dựng điểm làm cơ sở học tập nhân rộng mô hình trong toàn huyện.

Trung tâm Truyền thông – Văn hóa