Nông dân Pi Toong khẩn trương gieo cấy lúa chiêm xuân
Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Pi Toong đang khẩn trương bắt tay vào sản xuất vụ chiêm xuân, đảm bảo gieo cấy đúng khung thời vụ, phấn đấu hoàn thành thắng lợi vụ sản xuất vụ chiêm xuân năm 2021.

Vụ chiêm Xuân năm nay, xã Pi Toong thực hiện gieo cấy 97,2 ha lúa, tập trung chủ yếu ở các bản: Núa Trò, bản Tong, bản Lứa, bản Tạy, bản Pi, Nong Pi, Cang Phiêng và bản Ten. Trong đó diện tích lúa lai và lúa chất lượng cao chiếm 90%, còn lại là lúa thuần địa phương. Từ đầu năm đến nay, do lượng mưa ít nên nguồn nước dẫn vào các chân ruộng phục vụ gieo cấy còn thiếu, chính vì vậy, thời điểm này, ngoài tích cực khơi thông kênh mương, bà con nhân dân xã Pi Toong cũng đã chủ động dẫn ống kéo nước vào ruộng để kịp khung thời vụ. Xã Pi Toong phấn đấu hoàn tất việc gieo cấy vụ chiêm xuân vào trung tuần tháng 3/2021,với năng suất đạt khoảng 6 tấn/ha; sản lượng đạt 583 tấn.

Với sự chủ động bắt tayvào sản xuất ngay từ đầu năm của bà con nông dân, tin rằng vụ chiêm xuân năm nay của xã Pi Toong nói riêng, huyện Mường La nói chung sẽ thắng lớn, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Trung tâm Truyền thông – Văn hóa