Khai mạc Hội thi giáo viên Tiểu học, THCS dạy giỏi, giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi cấp huyện năm học 2020-2021
Ngày 09/11/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường La tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên TH, THCS dạy giỏi, giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi cấp huyện năm học 2020-2021. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Mùa Thị Sinh - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, trưởng đoàn có giáo viên tham gia hội thi.

Hội thi diễn ra từ ngày 09/11/2020 - 19/11/2020, tham dự hội thi có 47 giáo viên Tiểu học, 58 giáo viên THCS, 9 giáo viên tổng phụ trác đội đang trực tiếp làm công tác giảng dạy tại các trường Tiểu học, TH&THCS, THCS, trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS-THPT trên toàn huyện.

Đại diện các đoàn dự thi nhận cờ lưu niệm từ ban tổ chức Hội thi

Các giáo viên dự thi giáo viên Tiểu học, THCS dạy giỏi cấp huyện sẽ trải qua 2 nội dung: trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm lớp và thực hành 01 tiết dạy; giáo viên dự thi giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi sẽ trải qua 4 phần thi: báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi; bài thi kiểm tra hiểu biết; thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi; thi năng khiếu tổng phụ trách Đội.

Hội thi là một trong những cơ sở để đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn, bồi dưỡng thường xuyên đối với đội ngũ giáo viên trên địa bàn. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời cũng là cơ sở để tuyển chọn, phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực để giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện chương trình giáo dục, đáp ứng lòng tin của nhân dân đối với công tác giáo dục của huyện.

Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo