Phiên họp thứ 18 UBND huyện
UBND huyện vừa tổ chức Phiên họp thứ 18 UBND huyện nhằm đánh giá tình hình phát triển KT – XH – AN – QP trên địa bàn năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 dưới sự chủ trì của Đ/c Mùa Thị Sinh - Phó Chủ tịch UBND huyện. Phiên họp được trực tuyến đến 16 điểm cầu tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại phiên họp, các đại biểu nghe nội dung các dự thảo báo cáo về: tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; kết quả sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn năm 2022; tình hình thu ngân sách trên địa bàn huyện năm 2022, nhiệm vụ phương hướng năm 2023; phân bổ vốn năm 2023; thông báo mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan chuyên môn của UBND huyện tháng 11/2022; kết quả thực hiện đề án phát triển kết cấu hạ tầng giai đoạn 2020 -2025, năm 2022; báo cáo triển khai đề án giảm nghèo bền vững huyện Mường La giai đoạn 2020 – 2025, năm 2022; Kết quả thực hiện xây dựng NTM năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và nhiều dự thảo báo cáo quan trọng khác…. Trong năm 2022, với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt và sự đồng thuận nỗ lực phấn đấu của nhân dân, tình hình KT-XH của huyện tiếp tục ổn định và có bước phát triển, quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tổng diện tích gieo trồng hàng năm đạt 104% kế hoạch, tăng 3,8 so với cùng kỳ. Tổng diện tích cây lương thực có hạt đạt 100,4% kế hoạch, Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 48.357,4 tấn, tăng 3,6% so với cùng kỳ; Tổng đàn trâu, bò đạt 102,3% so với kế hoạch, đàn dê đạt 101,3%, đàn lợn 65.870 con, đàn gia cầm 540.000 con, đạt 100% so với kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm. Tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của quê hương, đất nước. Công tác y tế, dân số - kế hoạch hóa gia đình được chú trọng. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được triển khai thực hiện quyết liệt. Trong phần thảo luận, các đại biểu tập trung bàn và đưa ra nhiều giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ tháng cuối năm 2022 và năm 2023.

Đ/c Mùa Thị Sinh - Phó Chủ tịch UBND huyện, phát biểu hội nghị phiên họp thứ 18 UBND huyện Mường La.

Kết luận phiên họp, Đồng chí Mùa Thị Sinh - Phó Chủ tịch UBND yêu cầu: các phòng, ban, đơn vị cần tập trung quyết liệt triển khai các mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản, nhất là thu  ngân sách nhà nước, khám tuyển quân thực hiện nghĩa vụ quân sự, phòng chống rét cho gia súc, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch, đồng thời chú trọng công tác nắm tình hình, đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện.
Tác giả: Trung tâm TT - Vh huyện Mường La