BẾ GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CT-HC KHÓA XII.6 (2021-2022) HUYỆN MƯỜNG LA

Ngày 21.10.2022, Tại Trung tâm Hội nghị huyện, Huyện ủy Mường La phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ Bế giảng Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính khoá XII.6 (2021-2022) huyện Mường La.

Trong khóa học viên được nghiên cứu và tiếp thu những phần học về: Những vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh (gồm 12 chuyên đề); Những vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam (gồm 09 chuyên đề); Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước (gồm 18 chuyên đề); Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam  về các lĩnh vực của đời sống xã hội (gồm 14 chuyên đề); Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân (gồm 24 chuyên đề); Tình hình, nhiệm vụ của địa phương, ngoài ra học viên còn được tổ chức đi nghiên cứu thực tế cuối khoá tại xã Ngọc Chiến huyện Mường La.

Đồng chí Lò Thị Thúy Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh

trao bằng tốt nghiệp cho các học viên

Tại buổi Bế giảng, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh thay mặt nhà trường báo cáo tổng kết lớp học, đánh giá ý thức rèn luyện (55/55 học viên có ý thức rèn luyện tốt); kết quả học tập của lớp (đạt loại Giỏi: 13 học viên; Khá: 39 học viên; Trung bình: 03 học viên); trao Bằng tốt nghiệp cho 55 học viên đồng thời khen thưởng 06 đồng chí có thành tích cao trong nghiên cứu, học tập và thực hiện tốt nội quy lớp học.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên tại buổi lễ

Việc phối hợp đào tạo chương trình Trung cấp Lý luận chính trị được BTV huyện ủy và Trường Chính trị tỉnh đặc biệt quan tâm, thông qua lớp học giúp cán bộ, đảng viên, học viên nâng cao nhận thức về lý luận chính trị, ngày càng trau dồi về đạo đức, lối sống, phong cách của người cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ đó vận dụng những kiến thức đã được học vào giải quyết công việc hằng ngày, nâng cao hơn nữa năng lực tổ chức thực tiễn, kỹ năng giải quyết công việc; tăng khả năng giáo dục, động viên và tổ chức quần chúng trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra của cơ quan, đơn vị nhằm góp phần vào sự phát triển chung của Huyện nhà./.

Nguồn: Trung tâm Chính trị huyện Mường La.