Kiểm tra, đánh giá tiến độ xây dựng bản đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022 tại xã Mường Chùm và Mường Bú
Đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ 1377 xây dựng NTM huyện mới đây đã có buổi kiểm tra, đánh giá tiến độ xây dựng bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 tại bản Pặt, xã Mường Chùm và bản Văn Minh, xã Mường Bú.

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe các xã báo cáo tiến độ triển khai xây dựng bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Theo đó, đến thời điểm này, bản Văn Minh (xã Mường Bú) thực hiện đạt 8/12 tiêu chí, 4 tiêu chí chưa đạt gồm: Đường giao thông ; Nhà văn hóa hoạt động VH-TT ; Hộ nghèo; Văn hóa – Giáo dục – Y tế. Đối với bản Pặt (xã Mường Chùm) thực hiện được 2/12 tiêu chí về : hệ thống điện ; chấp hành quy ước, hương ước và các quy định khác của các tổ chức. Hiện còn 10 tiêu chí chưa đạt... Trên cơ sở nắm tình hình tiến độ triển khai, những thuận lợi, khó khăn và các ý kiến thảo luận, đề xuất, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ 1377 Nguyễn Văn Bắc nhấn mạnh: Các cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân 2 xã cần quyết tâm vào cuộc quyết liệt hơn nữa, trong đó người dân chính là chủ thể trong triển khai thực hiện, quyết tâm xây dựng thành công bản Pặt và bản Văn Minh đạt nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022. Đ/c yêu cầu về cách làm phải có trọng tâm, trọng điểm, xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu theo đúng nghĩa, là hình mẫu để người dân đồng thuận nhân rộng mô hình ra các bản khác trên địa bàn xã. Đối với các tiêu chí không cần hoặc cần ít kinh phí, cần chủ động chung tay phấn đấu để thực hiện đạt và giữ vững các tiêu chí đã đạt. Đồng thời giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng khẩn trương tổng hợp trình phê duyệt hỗ trợ cung ứng xi măng để cứng hóa 1,2km đường tại bản Pặt trên cơ sở kết quả rà soát, báo cáo của UBND xã, bản; Phòng Văn hóa - Thông tin tham mưu giúp UBND huyện rà soát các chương trình, dự án đề đề xuất hỗ trợ cho bản Pặt; Phòng Nông nghiệp và PTNT quan tâm định hướng sản xuất cho người dân các cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao; Phòng Tài nguyên và Môi trường rà soát lại mô hình làm lò đốt rác tại các xã, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của xã Mường Chùm....

Đ/c Nguyễn Văn Bắc - đi thị sát và kiểm tra tiến độ triển khai xây dựng bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022

tại bản Văn Minh, đồng thời đi thực tế nắm tình hình bản NTM kiểu mẫu Nang Phai của xã Mường Bú.

Tác giả: Trung tâm TT - VH huyện Mường La.