Đồng chí Chá A Của - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc tại xã Nặm Păm
Làm việc, nắm tình hình tại xã Nậm Păm, đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã nghe lãnh đạo xã báo cáo về tình hình thiệt hại do thiên tai và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã. Theo báo cáo: Trận lũ quét đêm 24, rạng sáng ngày 25/8 vừa qua đã cuốn trôi 1 nhà quán; 3 hộ phải di dời khẩn cấp; 15 hộ có nguy cơ sạt lở cao; 19 hộ bị ảnh hưởng; trên 600 người dân phải tạm thời sơ tán; ngập, cuốn trôi 37 ha ruộng, ao; gần 16 mét kênh mương thủy lợi và 700 mét đường ống nước sinh hoạt bị hư hỏng...

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, xã Nậm Păm đã tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng dịch. Thành lập 10 tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của xã, 4 chốt kiểm dịch và 10 tổ Covid-19 cộng đồng tại các bản; trưng dụng nhà văn hóa các bản làm khu cách ly tập trung. 100% số hộ ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chá A Của đề nghị UBND xã phối hợp với các phòng, ban của huyện giúp đỡ hộ nghèo phát triển các loại cây ăn quả; trồng cỏ chăn nuôi đại gia súc. Chủ động thực hiện công tác phòng, chống bão lũ. Kiểm soát chặt người và phương tiện đi từ nơi khác ra vào địa bàn; vận động nhân dân thực hiện nghiêm thông điệp “5K” và tinh thần “ai ở đâu thì ở đó”. Duy trì các hoạt động lao động, sản xuất trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Nhân dịp này, đồng chí Chá A Của đã thăm, động viên chốt kiểm soát Covid -19 tại bản Piệng; tặng10 suất quà (trị giá 700 nghìn đồng/suất) cho các hộ bị thiệt hại do mưa lũ.

Tác giả: Phi Hùng