Họp BCĐ phòng, chống dịch Covid 19 huyện
Trước tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp và khó lường như hiện nay, Chiều 22.8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã họp triển khai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. dự hội nghị có đồng chí Vũ Đức Thuận – tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, các đồng chí thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid 19 huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ phòng chống dịch covid 19 huyện chủ trì cuộc họp.

Tính đến hết ngày 21.8, đã có trên 2 700 người đi làm ăn ngoại tỉnh trở về địa phương; 233 người đang được cách ly tập trung tại huyện; số còn lại đang áp dụng biện pháp cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe tại cộng đồng; Trước diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh; đòi hỏi phải thực hiện cấp bách và thường xuyên, liên tục, cảnh giác cao độ, thực hiện quyết liệt nhất, triệt để nhất, linh hoạt và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch để ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch; tiếp tục giữ vững thành quả phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận các giải pháp phòng chống và đề ra các giải pháp, phương án hiệu quả nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid- 19 đó là: Lập danh sách rà soát công dân ở các xã thị trấn đi làm ăn xa; Nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch; Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo cho hoạt động của Khu cách ly, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly, đăc biệt là lây từ khu cách ly ra bên ngoài.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Vũ Đức Thuận – tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh BCĐ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, không lơ là mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch xây dựng kế hoạch ứng phó khi có F0.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Đồng chí Nguyễn Văn Bắc – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện yêu cầu:

Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện về phòng, chống dịch Covid-19; phải xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ hàng đầu và ưu tiên thực hiện trong giai đoạn hiện nay; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để người dân hiểu rõ, ủng hộ và tuân thủ các chủ trương và biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19, rà soát lại nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế có khả năng đáp ứng khi tình huống có dịch xảy ra trên địa bàn; các xã, thị trấn động viên, hỗ trợ các trường hợp đang ở vùng có dịch không trở về địa phương trong thời điểm này; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng chống dịch đến từng người dân, để mọi người hiểu và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Công an huyện tăng cường công tác kiểm tra, quản lý chặt chẽ người và phương tiện liên tỉnh vào địa bàn; UBND các xã, thị trấn khẩn trương rà soát tất cả những người về từ vùng dịch, phát huy tối đa hiệu quả “Tổ covid cộng đồng” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả: Trung tâm TT-VH huyện Mường La