Truyền hình

Liên kết website

Chương trình phát thanh

Album Ảnh

LINK LIÊN KẾT

BANNER LIÊN KẾT

Khánh thành Dự án cấp điện cho các hộ dân chưa có điện

2016-12-19 08:14:55

Ngày 17/12, tại xã Chiềng Bôm (Thuận Châu), Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đã tổ chức lễ khánh thành Dự án cung cấp điện lưới quốc gia cho các hộ dân chưa có điện tỉnh Sơn La năm 2015, 2016 và khởi động Dự án cấp điện cho các hộ dân chưa có điện trên địa bàn 4 huyện: Thuận Châu, Mường La, Bắc Yên, Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Đồng chí Cầm Ngọc Minh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân.  

 

Tới dự có các đồng chí: Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc.

 

Dự án Cung cấp điện lưới Quốc gia cho các hộ dân chưa có điện tỉnh Sơn La năm 2015 khởi công tháng 9/2015, hoàn thành tháng 6/2016, tổng vốn đầu tư 152 tỷ đồng, cấp điện lưới quốc gia cho 5.345 hộ ở 71 bản, thuộc 5 xã của huyện Mai Sơn và Sông Mã. Dự án cung cấp điện lưới quốc gia cho các hộ dân chưa có điện tỉnh Sơn La năm 2016 khởi công tháng 1/2016, hoàn thành tháng 12/2016, tổng vốn đầu tư 69 tỷ đồng, cấp điện cho 2.799 hộ tại 49 bản thuộc 4 xã của các huyện Mai Sơn, Thuận Châu và Sông Mã. Với việc hoàn thành 2 Dự án trên, đã nâng tổng số hộ được sử dụng điện trong toàn tỉnh đến hết năm 2016 đạt 89,7%. Đồng thời, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đã tiếp tục khởi động Dự án cấp điện cho các hộ dân chưa có điện trên địa bàn 4 huyện (Thuận Châu, Mường La, Phù Yên và Bắc Yên), tổng mức đầu tư 378 tỷ đồng từ nguồn vốn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, cấp điện cho 4.719 hộ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cầm Ngọc Minh đánh giá cao hiệu quả các dự án đầu tư của ngành điện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc xã vùng sâu, vùng xa, biên giới của tỉnh. Đề nghị các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, phối hợp chặt chẽ với ngành điện triển khai các dự án bảo đảm tiến độ.

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 11 cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện các Dự án cung cấp điện lưới quốc gia cho các hộ dân chưa có điện. Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc tặng 100 suất quà cho khách hàng là các hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Mường Bám nhân tháng tri ân khách hàng của ngành điện.

Theo Báo Sơn la