Truyền hình

Liên kết website

BANNER LIÊN KẾT

Tổng kết 5 năm thi hành Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Sơn La

2018-04-17 13:47:29

Ngày 13/4/2018, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị tổng kết 5 năm thi hành Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Sơn La gia đoạn 2013 - 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Hội nghị được truyền trực tuyến đến các huyện.

Hội nghị tổng kết 5 năm thi hành pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Sơn La

Triển khai thi hành Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với công tác người có công với cách mạng, hàng năm, các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các ngành, các đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các chính sách ưu đãi người có công đảm bảo kịp thời, thực hiện đúng thời điểm, thời gian áp dụng và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Cùng với đó, công tác tiếp nhận hồ sơ và giải quyết các chế độ chính sách đối với người có công như: chế độ trợ cấp một lần, cải thiện nhà ở, ưu đãi trong y tế, giáo dục đào tạo, công nhận liệt sỹ, thương binh, binh bênh, người nhiễm chất độc hóa học được quan tâm thực hiện. Tính đến hết tháng 12/2017, toàn tỉnh đang chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng cho 3.220 người có công và thân nhân của người có công. Trong 5 năm (2013-2017), đã giải quyết các chế độ, chính sách cho trên 8.730 trường hợp người có công và thân nhân của người có công;2.150 hộ được hỗ trợ cải thiện nhà ở với kinh phí hơn 85 tỷ đồng; thăm, tặng trên 50.000 suất quà cho người có công, kinh phí trên 20 tỷ đồng… Năm 2017, toàn tỉnh có 98% số hộ người có công có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú; 182/204 xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh liệt sỹ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận xung quanh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; đồng thời đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thủy đã biểu dương nỗ lực của các cấp, ngành trong việc triển khai Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và khẳng định việc thực hiện Pháp lệnh người có công thực sự một hoạt động xã hội sâu sắc, phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc đối với gia đình người có công với cách mạng. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị các sở, ngành; các huyện, thành phố cần thực hiện tốt công tác phối hợp và tuyên truyền; cơ quan thường trực tiếp thu các ý kiến, kiến nghị đề xuất của các sở, ngành, huyện, thành phố để xây dựng lộ trình thực hiện Pháp lệnh năm 2018 và những năm tiếp theo; đồng thời cần giải quyết kịp thời các hồ sơ tồn động, phát sinh mới cho các đối tượng

Đồng chí Phạm Văn Thủy tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng đã tặng Bằng khen 19 tập thể, 16 cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013-2017.

Theo sonla.gov.vn