Truyền hình

Liên kết website

Chương trình phát thanh

BANNER LIÊN KẾT

Đồng chí Phạm Văn Thủy làm việc tại huyện Mường La

2017-08-18 09:39:45

Ngày 16/8/2017, Đồng chí Phạm Văn Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc với huyện Mường La về khắc phục những hậu quả do lũ quét gây ra, chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo cho khai giảng năm học mới 2017 – 2018 diễn ra đúng thời gian quy định. Dự cuộc làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND, các phòng ban chuyên môn của huyện Mường La.

Đồng chí Phạm Văn Thủy làm việc tại huyện Mường La

Trận lũ quét đêm ngày mùng 02, rạng sáng ngày 03/8/2017 trên địa bàn huyện Mường La đã làm 15 điểm trường bị thiệt hại và ảnh hưởng trong đó: Trường Tiểu học Nặm Păm bị thiệt hại toàn bộ, các điểm trường còn lại bị sạt lở, hư hỏng bàn ghế và các thiết bị giảng dạy. Huyện đã bố trí làm nhà tạm học mới cho học sinh Trường Tiểu học Nặm Păm, các điểm trường còn lại đã huy động các lực lượng dọn dẹp, khắc phục đảm bảo cho khai giảng năm học mới. Làm tốt công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vùng bị thiệt hại, phun tiêu độc khử trùng những diện tích có nguy cơ lây lan dịch bệnh không để dịch bệnh bùng phát sau lũ. Phối hợp với các đơn vị khắc phục hạ tầng giao thông, bố trí sắp xếp, ổn định dân cư, hỗ trợ đồng bào sớm ổn định cuộc sống.

Tại cuộc làm việc huyện Mường La đề nghị tỉnh và các sở, ngành quan tâm hỗ trợ cho huyện các thiết bị dạy học, bàn ghế, xây dựng nhà lắp ghép, miễn học phí cho toàn bộ học sinh Trường Tiểu học Nặm Păm. Đối với công tác y tế hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc khám bệnh cho bệnh nhân, do các bệnh nhân đa số đều bị mất giấy tờ và Thẻ bảo hiểm y tế, Bệnh viện đa khoa huyện Mường La hiện nay không đáp ứng được số giường bệnh cho bệnh nhân đề nghị tỉnh, Sở Y tế cho phép Bệnh viện mở rộng quy mô giường bệnh để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Thủy yêu cầu huyện Mường La tiếp thu những ý kiến đóng góp của các sở, ngành và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả; tổ chức ổn định cơ sở vật chất các điểm trường đảm bảo cho việc khai giảng năm học mới; kịp thời động viên cán bộ giáo viên, học sinh yên tâm đến lớp, hoàn thiện lại hồ sơ, học bạ cho học sinh đã bị lũ cuốn trôi. Nhất trí với việc miễn 100% học phí cho học sinh ở vùng bị ảnh hưởng do lũ; giao Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị các phương án mua sắm bổ sung các trang thiết bị dạy và học cho các điểm trường. Ngành Y tế phối hợp chặt chẽ với Y tế tuyến huyện bố trí cán bộ y tế trực 24/24 ở những nơi có nguy cơ xảy ra dịch bệnh, phun khử trùng, có phương án xử lý ở những điểm có nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Đảm bảo đủ lượng nước sạch và nhu yếu phẩm, khẩn trương hoàn thiện mặt bằng sớm đưa người dân đến các điểm tái định cư mới.

Đồng chí Phạm Văn Thuỷ cùng đoàn công tác thăm các trường học bị thiệt hại do mưa lũ

Ngay sau buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Thủy cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm các điểm trường bị ảnh hưởng, sạt lở do mưa lũ và khảo sát địa điểm xây dựng nhà lắp ghép cho các em học sinh đón năm học mới./.

Theo sonla.gov.vn