Truyền hình

Liên kết website

Chương trình phát thanh

BANNER LIÊN KẾT

Mường La - mưa to kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng tới công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ

2017-08-18 09:38:33

Do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ, từ đêm 14/8, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Sơn La đã có mưa to kéo dài, đặc biệt là ở huyện Mường La. Lượng mưa đo được tại huyện Mường La từ đêm ngày 14/8/2017 đến trưa ngày 15/8/2017 khoảng 100 mm, mưa lớn khiến công tác cứu trợ và khắc phục thiệt hại do trận lũ quét trước đó gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã có mặt kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả của mưa lớn tại huyện Mường La.

Đồng chí Hoàng Văn Chất cùng đoàn công tác kịp thời có mặt chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả của mưa lớn tại huyện Mường La

Mưa to kéo dài làm mực nước tại suối Nặm Păm dâng cao đã cuốn trôi hệ thống kè rọ đá qua suối khiến cho các phương tiện gặp khó khăn trong việc vận chuyển hàng cứu trợ và vật liệu phục vụ công tác khắc phục hậu quả mưa lũ. Mưa lớn cũng đã khiến cho việc khắc phục tuyến đường tỉnh lộ 109 phải tạm nghỉ thi công. Nghiêm trọng hơn, nước suối dâng cao đã khiến cho các bản phía đầu nguồn suối Nặm Păm tạm thời bị cô lập.

Trước ảnh hưởng của mưa lớn, ngay trong chiều ngày 15/8/2017, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã có mặt tại Mường La để chỉ đạo huyện kịp thời ứng phó với mưa lớn. Sau khi đi kiểm tra các điểm xung yếu, đồng chí Bí thư tỉnh ủy yêu cầu Mường La cần đẩy nhanh tiến độ thanh thải lòng suối đoạn phía trên cầu Nặm Păm; khẩn trương có giải pháp khắc phục tuyến giao thông tạm thời để đảm bảo việc vận chuyển hàng cứu trợ và thiết bị phục vụ công tác khắc phục hậu quả, sắp xếp ổn định đời sống nhân dân các bản vừa chịu thiệt hại do mưa lũ.

Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: "Các hoạt động của xã Nặm Păm đã được phục hồi trở lại, huyện ổn định công việc bình thường. Nếu như không có lũ lớn nữa thì sau đây chỉ 20 ngày, tỉnh Sơn La sẽ ổn định được bước đầu đời sống cho đồng bào, trong vòng 1 tháng sau lũ tỉnh đã lo được 420 nền nhà cho các hộ gia đình ở mới và có giường, chăn màn, quần áo, gạo muối, nước… ăn trong vòng 1 năm giúp bà con yên tâm sinh sống".

Đồng chí Hoàng Văn Chất cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải cần nhanh chóng nghiên cứu giải pháp để nâng tải trọng của cầu Nặm Păm đảm bảo thông xe cho các phương tiện có trọng tải lớn. Cùng với đó, huyện Mường La cần theo dõi diễn biến thời tiết, làm tốt công tác cảnh báo để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như tài sản của nhân dân. Đồng thời, có phương án đối phó với mưa lớn kéo dài có thể xảy ra./.

Theo sonla.gov.vn