CHƯƠNG TRÌNH XÂY LÒ ĐỐT RÁC, ĐÀO HỐ RÁC, PHÂN LOẠI RÁC THẢI

Thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường, Đảng ủy xã Tạ Bú đã ban hành Kết luận về triển khai thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, trong đó việc cần quan tâm, triển khai trong năm 2021 là xây lò đốt rác, đào hố rác, phân loại rác thải được tập trung triển khai thực hiện

• 06/09/2019

Dồm Cang mở rộng mô hình trồng chanh leo

Tháng 6/2018, thực hiện chương trình phối hợp liên kết bao tiêu sản phẩm giữa huyện Sốp Cộp với Công ty cổ phần Nafood Tây Bắc, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Sốp Cộp đã triển khai hỗ trợ xây dựng mô hình trồng chanh leo từ nguồn vốn chương trình 30a tại bản Men, xã Dồm Cang trên diện tích gần 3 ha. Vào thời điểm này, những vườn chanh leo đã rất xanh tốt, hứa hẹn sẽ một vụ bội thu.

• 07/04/2021

Cần có nhận thức rõ về quản lý, sử dụng pháo và các quy định của pháp luật có liên quan

Ngày 27/11/2020 Chính phủ ban hành Nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo, Nghị định có hiệu lực từ ngày 11/01/2021 (thay thế Nghị định số 36/2009/NĐ-CP). Nghị định số 137 bao gồm 04 chương, 26 điều, trong đó quy định nhiều điểm mới về khái niệm các loại pháo; nguyên tắc quản lý, sử dụng pháo; các hành vi bị nghiêm cấm; các trường hợp tổ chức bắn pháo hoa nổ; quy định về cho phép các cơ quan, tổ chức, cá nhân được sử dụng pháo; quy định về tiêu hủy, giám định pháo…

Lãnh đạo tỉnh trao tặng huy hiệu Đảng đợt 3/2 tại huyện Mường La

Ngày 17/01. Đồng chí Lê Hồng Long – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy cũng đã đến dự và gắn huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên Lò Văn Xịch, sinh hoạt tại Đảng bộ xã Chiềng Lao.

• 17/01/2020

Ngày 9/1, xã Dồm Cang huyện Sốp Cộp đã tổ chức Lễ công bố xã Dồm Cang đạt chuẩn nông thôn mới.

Tới dự Lễ công bố có các đồng chí: Vi Đức Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí thành viên BCĐ NTM. Về phía huyện Sốp Cộp tới dự có các đồng chí: Bùi Thanh Thủy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy;  đồng chí Quàng Văn Tiêu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Tiến Lợi - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể ,các đơn vị LLTV huyện; Thường trực Đảng ủy, UBND các xã.

• 31/12/2019

Quyết định công nhận xã Dồm Cang, huyện Sốp Cộp đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

• 18/12/2019

Xã Dồm Cang Sốp Cộp tổ chức Lễ công bố hoàn thành trụ sở Công an các xã

Ngày 27/11/2019, Xã Dồm Cang Sốp Cộp  đã tổ chức Lễ công bố hoàn thành trụ sở Công an các xã và cắt băng khánh thành Trụ sở Công an xã Dồm Cang. Tới dự có Đại tá Nguyễn Ngọc Vân - Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Bùi Thanh Thủy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; lãnh đạo các phòng Công an tỉnh; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện; các cơ quan ban, ngành huyện, các đơn vị  LLVT, lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện; Thường trực Đảng ủy, UBND, các ban, ngành đoàn thể xã Dồm Cang.