Ngày 18/3, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La năm 2021-2022. Đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị đã thông qua Dự thảo kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La năm 2021-2022, Dự thảo bản cam kết triển khai phát triển vùng nguyên liệu; Dự thảo báo cáo tình hình và kết quả thực hiện các mô hình phối hợp với Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La, Dự thảo thông báo phân công nhiệm vụ của tổ công tác chỉ đạo phát triển vùng nguyên liệu. Theo đó đến nay Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã phối hợp lựa chọn 13 hộ thực hiện 10 ha mô hình dứa Queen do huyện hỗ trợ tại xã Nặm Giôn 3 ha, Tạ Bú 4 ha, Mường Chùm 3 ha, vận động 53 hộ dân tại xã Mường Bú trồng hơn 4 ha ngô ngọt.

Các đại biểu đã thảo luận đưa ra những thuận lợi , khó khăn trong việc xây dựng phát triển vùng nguyên liệu tại địa phương mình.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ban, địa phương xác định vùng nguyên liệu là chủ trương lớn của tỉnh nên phải thống nhất về quan điểm, ban hành văn bản để nhất quán chủ trương thực hiện. Phòng nông nghiệp rà soát lại các ý kiến tại Hội nghị để ban hành kế hoạch phối hợp với Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La trong việc phát triển nguồn nguyên liệu, xây dựng kế hoạch hỗ trợ về vốn, giống, khoa học kỹ thuật cho người dân vùng nguyên liệu. Đề nghị Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La cử cán bộ đến tuyên truyền, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân vùng nguyên liệu. Sát sao trong từng khâu sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Xem xét có chính sách hỗ trợ đối với cây trồng ở độ dốc trên 10%.

Trung tâm Truyền thông – Văn hóa