Họp triển khai kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cho Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La
Ngày 11.11, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cho Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La. Tham dự cuộc họp có đại diện sở NNPTNT; Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La; phòng NNPTNT; đại diện 16 xã thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện Phòng NN và PT nông thôn huyện đã trình bày các nội dung xây dựng vùng nguyên liệu sản xuất cung cấp cho trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La. Theo đó trong năm 2021, huyện dự kiến xây dựng vùng nguyên liệu với: 20 ha diện tích trồng chanh leo, 500 ha trồng dứa, 500 ha ngô ngọt, 95 ha đậu tương tập trung tại xã Mường Bú, Mường Chùm, Tạ Bú để cung cấp cho nhà máy. Bên cạnh đó, huyện cũng xây dựng liên kết sản xuất, tiêu thụ lúa gạo đặc sản; vùng trồng cỏ, ngô sinh khối, mít hàng hóa.

Trao đổi tại cuộc họp, đại diện các xã - thị trấn cũng chia sẻ và nêu lên vướng mắc như: diện tích đất sản xuất không tập trung do đó gây khó khăn trong việc đất sản xuất liền vùng liền khoảnh; một số nơi thiếu hụt nguồn nước phục vụ sản xuất.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Đồng chí Nguyễn Văn Bắc – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị, các xã thị trấn cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền việc xây dựng và phát triển mới vùng nguyên liệu chất lượng cao đến nhân dân. Vận động nhân dân tham gia các hình thức hợp tác liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản với Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La để bảo đảm ổn định giá mua phù hợp với giá trị thị trường, từng bước chuyển đổi tư duy, phương thức sản xuất cũng như cơ cấu cây trồng góp phần nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Trung tâm Truyền thông - Văn hóa

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập