Họp chấm điểm, đánh giá sản phẩm du lịch công đồng xã Ngọc chiến năm 2020
Sáng nay (11.11) hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm Huyện Mường La tổ chức họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020 cho sản phẩm  du lịch cộng đồng xã Ngọc Chiến. Đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên hội đồng đã tập trung phân tích, đánh giá, xếp hạng đối với sản phẩm  du lịch cộng đồng xã Ngọc Chiến . trên cơ sở phân tích, đánh giá sản phẩm theo tiêu chuẩn của bộ tiêu chí sản phẩm với 3 phần chính, gồm: phần A, các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng; phần B, về khả năng tiếp thị gồm tiếp thị và câu chuyện về sản phẩm; phần C đánh giá chất lượng sản phẩm, gồm các tiêu chí: vị trí, kiến trúc, bố trí tiếp đón, trang thiết bị, tiện nghi, dịch vụ và chất lượng dịch vụ, hàng hóa phục vụ, người quản lý và nhân viên. Kết quả, các thành viên Hội đồng đã thống nhất, thang điểm với tổng điểm bình quân đạt 78/100 điểm tương ứng với khung xếp hạng 5 sao.

Đây là cơ sở để Mường la tiếp tục hoàn thiện, tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm tại Hội đồng đánh giá - xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Được biết đây là sản phẩm du lịch đầu tiên tham gia đánh giá - xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn văn Bắc nhấn mạnh: Chương trình OCOP là động lực để nâng tầm thương hiệu các sản phẩm thế mạnh của địa phương. Đồng chí đề nghị đối với hội đồng và chủ thể sản phẩm tiếp tục hoàn thiện hồ sơ chuyển Hội đồng đánh giá xếp loại OCOP cấp tỉnh để sản phẩm điểm du lịch cộng đồng xã Ngọc Chiến sớm được công nhận trở thành sản phẩm OCOP.

Trung tâm Truyền thông - Văn hóa