No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Mường La sẵn sàng cho ngày tuyển quân

Những ngày này trên những trục đường chính của huyện Mường La. Cờ đỏ, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ tổ quốc được căng treo ở những vị trí trang trọng, ý nghĩa. Mặc dù, tại thời điểm này, công tác phòng chống dịch bệnh của huyện Mường La vẫn tiếp tục thực hiện với nhiều giải pháp tích cực. Nhiều nội dung trong kế hoạch phải tạm dừng hoạt động, nhưng các cấp ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội và tuổi trẻ Mường La luôn quan tâm, chia sẻ một cách đầy trách nhiệm.  Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân trên địa bàn huyện Mường La đã cơ bản hoàn tất, những thanh niên tràn đầy nhiệt huyết cũng đang náo nức chờ lệnh lên đường. Ghi  nhận trước ngày hội giao quân.

Tuy chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nhưng Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp huyện Mường La đều triển khai tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ có vai trò quan trọng với nhiệm vụ xây dựng quân đội, bảo vệ quê hương, đất nước, thời gian qua Ban CHQS huyện đã tham mưu UBND huyện Mường La xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai thực hiện chặt chẽ từ khâu điều tra, xét duyệt thực lực đến khâu phát lệnh gọi khám sức khỏe, xét chọn thanh niên có trình độ văn hóa đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ trong quân đội. Thực hiện “3 gặp, 4 biết” đó là gặp gia đình và công dân; biết về tình hình sức khỏe, trình độ văn hóa, chính trị, đạo đức. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, triển khai có hiệu quả công tác hậu phương quân đội góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân và thanh niên về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Nét nổi bật trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 là các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mường La đã thực hiện tốt việc quản lý, đăng ký công dân trong độ tuổi nhập ngũ; công khai danh sách khám tuyển, xét duyệt hồ sơ sức khỏe bảo đảm đúng Luật Nghĩa vụ Quân sự.

Pi Toong là một trong những xã của huyện Mường La thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tại địa phương, đặc biệt là luôn hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Năm 2021, chất lượng tuyển quân của xã được nâng cao. Sau khi chốt quân số thanh niên trúng tuyển, HĐNVQS xã PiToong đã phát lệnh nhập ngũ đến tận tay từng công dân, phối hợp với các đoàn thể, các bản và gia đình quản lý tốt quân số, Đối với 10 thanh niên trúng tuyển (trong đó có 2 thanh niên dự bị) xã đã trực tiếp tới gặp gỡ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, động viên, tặng quà, trao lệnh gọi nhập ngũ để các công dân an tâm phấn khởi lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Sau những ngày vui xuân đón tết cùng gia đình, thanh niên Lò Văn Giáp ở bản Lứa xã PiToong là một trong 10 công dân của xã  Pi Toong sẽ lên đường nhập ngũ. Mặc dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo của xã, bố mất sớm, mẹ thường xuyên bị đau ốm nên không làm được các công việc nặng, học hết lớp 9 em phải nghỉ học đi làm để phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, ý thức được trách nhiệm của bản thân em đã động viên mẹ để lên đường bảo vệ Tổ quốc. 

Qua rà soát, toàn huyện có 4000 công dân trong nguồn tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2021. Trên cơ sở này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã phát lệnh gọi 335 công dân đi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên 100% công dân nhận được lệnh đã tham gia khám sơ tuyển. Một số thanh niên đi làm ăn xa ở các tỉnh, thành phố trong cả nước cũng đã được gia đình chủ động thông báo kịp thời để trở về tham gia công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Qua khám tuyển, chất lượng về trình độ văn hóa, chính trị của các công dân ngày càng được nâng lên. Đến thời điểm này, tất cả thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Mường La đều đã nhận lệnh và sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Hòa cùng sắc xuân và thành công rực rỡ của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Không khí náo nức phấn khởi cho ngày hội giao quân trên địa bàn huyện Mường La, cùng với những công dân trúng tuyển nhập ngũ đợt này đều xác định tốt quyền và nghĩa vụ của mình và sằn sàng tâm thế cho ngày hội tòng quân. Tin tưởng rằng, lễ giao, nhận quân năm nay sẽ diễn ra đúng kế hoạch, trang trọng, nhanh, gọn, an toàn, đúng luật và bảo đảm chấp hành tuyệt đối các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trung tâm Truyền thông – Văn hóa

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 398
  • Trong tuần: 3,786
  • Tất cả: 347,357
Đăng nhập