Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2021
Ngày 30/12, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2021. Dự và chỉ đạo về phía Bộ CHQS tỉnh có đồng chí Đại Tá Đinh Minh Thái - Ủy viên BCH Đảng bộ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng. Về phía huyện Mường La có các đồng chí: Vũ Đức Thuận – tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Việt Cường - tỉnh ủy viên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện Nghị quyết năm 2020, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, trong đó có nhiều nhiệm vụ đã hoàn thành tốt, nổi bật là công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng trên địa bàn; hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2020; chất lượng công tác huấn luyện, hội thi hội thao được nâng lên; tích cực xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội…

Năm 2021, Nghị quyết của Đảng ủy quân sự huyện đặt ra mục tiêu: Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy quân sự tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện; Tăng cường lãnh đạo công tác tư tưởng, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước; Đổi mới phương pháp, tác phong công tác, đề cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, xây dựng cho cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, lực lượng thường trực và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Đinh Minh Thái - y viên BCH Đảng bộ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy QS tỉnh nhấn mạnh thời gian tới: Đảng ủy quân sự huyện tiếp tục tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng trên địa bàn; tăng cường các biện pháp xây dựng nền nếp chính quy, duy trì chấp hành kỷ luật, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu trong lực lượng vũ trang huyện. Quan tâm công tác phòng chống thiên tai, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Nhiệm vụ trước mắt là thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn để mọi người dân được đón tết vui xuân năm 2021 an toàn; Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2021...

Trung tâm Truyền thông - Văn hóa