Hội nghị tổng kết công tác Quân sự, quốc phòng địa phương nhiệm vụ tuyển quân năm 2020
Ngày 25/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Việt Cường - Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020. Dự Hội nghị có Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy QS tỉnh, đồng chí Phạm Văn Bắc - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Năm 2020 là năm gặp nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Thường trực Huyện ủy, vai trò làm tham mưu nòng cốt của lực lượng vũ trang huyện và các phòng, ban, ngành trên địa bàn; UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành, triển khai toàn diện công tác quốc phòng, quân sự năm 2020 đạt nhiều kết quả, góp phần củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn, đồng thời duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp đúng quy định. Nổi bật là lực lượng vũ trang huyện đã làm tốt công tác nắm bắt, giữ vững an ninh chính trị - TTATXH trên địa bàn; phòng chống có hiệu quả âm mưu, hoạt động "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển KT – XH của địa phương. Thường xuyên làm tốt công tác xây dựng, củng cố các tiềm lực trong khu vực phòng thủ huyện; kiện toàn BCĐ khu vực phòng thủ, Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ huyện; Kiện toàn Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh các cấp đúng quy định. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nhất là những thời điểm diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, quân đội và địa phương.

Trong phần thảo luận, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến vào các nội dung: Công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân...

Kết luận Hội nghị, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, và các ý kiến thảo luận, đồng chí Nguyễn Việt Cường – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn, đặc biệt là lực lượng vũ trang huyện, không ngừng nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu cao, đ/c nhấn mạnh:

Nhân dịp này,  đã có 8 tập thể, 14 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động quân sự - quốc phòng năm 2020

Trung tâm Truyền thông - Văn hóa