Lễ ra mắt HTX Nông nghiệp và Du lịch Nặm Nghiệp, xã Ngọc Chiến
Lễ ra mắt HTX Nông nghiệp và Du lịch Nặm Nghiệp vừa được tổ chức tại bản Nậm Nghiệp, xã Ngọc Chiến. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Đức Thuận – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Lò Văn Tưởng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Việt Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng ban của huyện, và lãnh đạo xã Ngọc Chiến.

Hợp tác xã Nông nghiệp và du lịch Nậm Nghiệp, có trụ sở chính tại bản Nậm Nghiệp, xã Ngọc Chiến, với tổng số 18 thành viên, do đồng chí Vũ Văn Luật, sinh năm 1979, làm chủ tịch hội đồng quản trị, HTX có tổng vốn điều lệ là 10 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực: Trồng, chế biến, tiêu thụ quả Sơn Tra; kinh doanh dịch vụ du lịch; hoạt động nông, lâm nghiệp, thủy sản và các dịch vụ liên quan khác... HTX Nông nghiệp và du lịch Nậm Nghiệp được thành lập nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp, qua đó tạo điều kiện tổ chức, hoạt động theo hướng đa ngành, đa nghề; giúp các thành viên trong HTX mở rộng sản xuất, tăng tính cạnh tranh, tạo việc làm ổn định cho thanh niên trong khu vực, mặt khác giúp một bộ phận người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Việt Cường - Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới: HTX Nông nghiệp và dịch vụ Nậm Nghiệp đi vào hoạt động sẽ thực hiện tốt tôn chỉ hoạt động của HTX, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến quán triệt sâu rộng các quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về HTX và kinh tế tập thể, phát huy sức mạnh nội lực của các thành viên trong HTX, đồng thời tiếp tục đổi mới về tư duy, tổ chức, cách làm việc, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường, qua đó khẳng định thương hiệu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, ổn định và phát triển theo định hướng bền vững lâu dài cho địa phương.

Trung tâm Truyền thông - Văn hóa