Mường Bú tập trung sản xuất cây trồng vụ mùa theo đúng khung thời vụ
Vụ mùa năm 2020, theo kế hoạch xã Mường Bú gieo trồng trên 200 ha. Hiện nay, bà con nông dân các bản đang tập trung sản xuất, đảm bảo đúng khung lịch thời vụ, cơ cấu giống theo định hướng của các cơ quan chuyên môn.

Năm nay, toàn xã dự kiến gieo cấy 213 ha. Về cơ cấu giống, các bản đã chủ động lựa chọn và sử dụng loại giống phù hợp, ưu tiên các loại giống có thời gian sinh trưởng ngắn, năng suất, chất lượng, có khả năng chống chịu với sâu bệnh và thời tiết bất lợi như: 87, 97, 86, tẻ BC 15, tẻ thơm….

Tính đến ngày 17/7, xã Mường Bú đã hoàn thành gieo cấy đạt 85% kế hoạch. Hiện nay, còn một số bản chưa chủ động được nguồn nước, và mặt ruộng, giống lúa nên chưa tổ chức gieo cấy, song dự kiến xã Mường Bú sẽ hoàn thành 100% kế hoạch gieo cấy trước ngày 25/7 tới đây.

Trung tâm Truyền thông - Văn hóa