Huyện đoàn Mường La bàn giao và gắn biển công trình thanh niên tại xã Tạ Bú và Thị trấn Ít Ong
Hưởng ứng Tháng thanh niên và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), Huyện đoàn Mường La đã tổ chức ra quân làm lò đốt rác, đào hố rác và gắn biển công trình thanh niên tại 1 số bản, tiểu khu trên địa bàn xã Tạ Bú và thị trấn Ít Ong.

Hưởng ứng tháng thanh niên năm nay, BTV Huyện đoàn Mường La đã vận động các nguồn lực và huy động ĐVTN xã Tạ Bú, Thị trấn It Ong tiến hành ra quân làm 5 lò đốt rác; đào 6 hố rác hộ gia đình tại tiểu khu Mé Lìu, tiểu khu Ít Bon - thị trấn Ít Ong và bản Tạ Búng, bản Thẳm Hon - xã Tạ Bú. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, những chiếc lò, hố đốt rác đã được các ĐVTN khẩn trương xây dựng và hoàn thành, góp phần hạn chế được tình trạng rác thải vứt bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường tại khu dân cư, đồng thời còn chung tay vào cuộc thực hiện tiêu chí về môi trường trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM. Các công trình này đều đã được Huyện đoàn Mường La tổ chức bàn giao và gắn biển công trình Thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Trước đó, ngay từ đầu năm 2021, 100% cơ sở Đoàn và chi đoàn trực thuộc đã chủ động đăng ký các công trình, phần việc thanh niên cụ thể với BTV Huyện đoàn như: xây dựng nhà tiêu, hố rác, lò đốt rác, trồng cỏ, vận động nhân dân đưa gia súc ra khỏi gầm sàn... Dự kiến, năm 2021, 16/16 cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện sẽ đào 664 hố rác hộ gia đình, xây dựng 122 lò đốt rác, làm 240 nhà tiêu hợp vệ sinh…

Thông qua những việc làm và hành động cụ thể của mình, tuổi trẻ huyện nhà đã và đang góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức, ý thức của cộng đồng trong việc chung tay hành động bảo vệ và xây dựng cảnh quan, môi trường ngày càng xanh- sạch- đẹp.

Trung tâm Truyền thông – Văn hóa