Huyện Mường La hỗ trợ 45 tấn cây chuối cho nông dân huyện Phù Yên
Để đảm bảo đủ thức ăn cho đàn gia súc trên địa bàn huyện Phù Yên trong những ngày thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của TT Chính Phủ, huyện Mường La đã hỗ trợ 45 tấn thân cây chuối làm thức ăn gia súc hỗ trợ bà con nông dân Phù Yên.

Hưởng ứng chương trình "Hỗ trợ thức ăn thô cho gia súc của bà con Phù Yên" của Sở NN và PTNT tỉnh , huyện Mường La đã phát động tới các xã, thị trấn vận động bà con ủng hộ cây chuối làm thức ăn cho gia súc. Chỉ trong ngày 4.9, 45 tấn thân cây chuối đã được bà con nhân dân xã Tạ Bú, Mường Bú, Mường Chùm chuẩn bị tại điểm tập kết, tổ chức lực lượng xếp lên xe tải hướng về huyện Phù Yên.

Hướng về tâm dịch Phù Yên, cùng với những chuyến xe chở lương thực, thực phẩm hỗ trợ, tiếp sức cho Phù Yên thì những chuyến xe chở thức ăn thô cho gia súc của huyện Mường La là hết sức thiết thực, kịp thời, giúp bà con nông dân Phù Yên chăm sóc, bảo vệ tốt đàn vật nuôi, yên tâm chống dịch để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: Trung tâm TT-VH huyện Mường La