Phiên họp thứ 57 UBND huyện khóa XX
Ngày 3/3, UBND huyện tổ chức phiên họp thứ 57, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT- XH đạt được trong tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2021, đồng chí Mùa Thị Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường La chủ trì phiên họp. Dự phiên họp còn có đồng chí Phạm Văn Bắc – Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tại phiên họp, UBND huyện  đã công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Trưởng phòng Tư Pháp huyện, theo đó bà Nguyễn Thị Nga chuyên viên phòng Nội vụ được bổ nhiệm, gữi chức vụ Phó Trưởng phòng Tư pháp, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm. Trao quyết định, giao nhiệm vụ, đồng chí Mùa thị Sinh - PChủ tịch UBND huyện mong muốn trên cương vị công tác mới bà Nguyễn Thị Nga luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thanh tốt nhiệm vụ được giao.

Trong phiên thảo luận cho ý kiến vào các nội dung báo cáo, kế hoạch trình  tại phiên họp đã có nhiều ý kiến tham gia, đóng góp vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và những nhiệm vụ đã triển khai thực hiện trong tháng 2. Qua đó, được nhận định : đến hết tháng 2, toàn huyện đã thu hoạch 180 ha cây ngô vụ đông sản lượng đạt 630 tấn, sắn 31.500 tấn tăng 15,4% so với cùng kỳ, rau các loại 2.550 tấn tăng 5,6% so với cùng kỳ. Đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn duy trì và phát triển ổn định. Tổng đàn trâu hiện có 13.010 con, đàn bò 26.419 con, đàn lợn 62.418 con; Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 9,0 tỷ đồng; trong đó thu trên địa bàn ước đạt 953 triệu đồng, lũy kế 8,4 tỷ đồng đạt 7,1% so với dự toán HĐND huyện giao. Lĩnh vực văn hóa- xã hội được chú trọng đẩy mạnh, tiêu biểu là việc thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 luôn được ngành y tế huyện theo sát. Việc cách ly, giám sát sức khỏe đối với các trường hợp trở về từ vùng có dịch được tiến hành nhanh chóng, chặt chẽ và đúng quy trình; Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả, Cùng với đó, lĩnh vực an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác quốc phòng, quân sự địa phương được đảm bảo.

Trên cơ sở kết quả đạt được, phiên họp đã dành phần lớn thời gian để thảo luận tập trung vào các nội dung về: tình trạng học sinh nghỉ học sau đợt nghỉ dịch Covid 19 tại 3 xã Chiềng Công, Chiềng Ân, Chiềng Muôn vẫn xảy ra, tình hình phá rừng làm nương rãy của 1 số hộ dân xã Chiềng Công; Công tác phòng, chống dịch Covid-19, nguồn nước sinh hoạt tại thị trấn còn thiếu…

Để góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KT- XH trong tháng 3, đồng chí Mùa Thị Sinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường La đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 3, cơ quan chuyên môn chỉnh sửa báo báo tập trung vào các giải pháp cần thực hiện trên các lĩnh vực; chuẩn bị hồ sơ phục vụ đoàn kiểm tra giám sát của tỉnh trong công tác bầu cử, chủ động ứng phó thiên tai, phòng chống dịch trên người và vật nuôi, đặc biệt tập trung cao cho việc thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; Tiếp tục tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân, tập trung giải quyết dứt điểm đơn thư, khiếu nại tố cáo trên địa bàn; Tích cực tham mưu triển khai hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Trung tâm Truyền thông – Văn hóa