No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
 • Mường La chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 9 và 10 từ ngày 07/9

  Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để công tác chi trả đảm bảo đầy đủ, kịp thời, an toàn cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, cũng như phát huy tinh thần quyết tâm cùng với các ngành, địa phương phòng, chống dịch hiệu quả. BHXH Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10 năm 2021 vào cùng một kỳ chi trả. 

 • Mường La: Tập trung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hướng về cơ sở

  Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là cầu nối để đưa pháp luật vào cuộc sống, thời gian qua, huyện Mường La đã tập trung đa dạng hình thức PBGDPL, trọng tâm là hướng về cơ sở nhằm đưa các văn bản pháp luật đến gần hơn với người dân, giúp họ dễ dàng tiếp cận, nắm bắt, đồng thời từng bước nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật trong đời sống xã hội.

 • Mường La chú trọng xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP địa phương

  Bắt đầu triển khai từ năm 2019 đến nay, chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Sơn La đã giúp nhiều sản phẩm thế mạnh của tỉnh khẳng định thương hiệu và có chỗ đứng trên thị trường. Tại huyện Mường La, chương trình này đã góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp, và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 • Kiểm tra lập biên bản cơ sở dịch vụ ăn uống vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

  Ngày 8/2, Đoàn kiểm tra của huyện về thực hiện công tác phòng chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh; các doanh nghiệp, chợ trên địa bàn đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản cơ sở dịch vụ ăn uống Hoàng Phú Thịnh tại bản Chiềng Tè, thị trấn Ít Ong có hành vi không chấp hành quy định về phòng chống Covid-19.

 • Cô giáo tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu

  Bằng tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, tâm huyết với nghề cô giáo Hà Thị Như Quỳnh - Giáo viên trường tiểu học Pi Toong, xã Pi Toong, huyện Mường La đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở huyện Mường La. Thực sự là một tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người.

 • Thông tin tuyên truyền về Tổng điều tra kinh tế năm 2021

  Thông tin tuyên truyền về Tổng điều tra kinh tế năm 2021

 • Trường THCS Ít Ong tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề “Nuôi dưỡng đạo đức mỗi ngày”

  Vừa qua, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện quản trị tri thức TP HCM – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế Vabis Tuệ Đức – Phó Chủ tịch Hội chất lượng TP HCM đã có buổi nói chuyện chuyên đề “Nuôi dưỡng đạo đức mỗi ngày” với thầy trò trường THCS Ít Ong.

 • Xã Nậm Giôn tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Mông năm 2021

  Các hoạt động mừng đảng, mừng xuân 2021, chào mừng đảng quang vình 91 tuổi, vừa qua, tại Bản Đen Đin xã Nậm Giôn, UBND xã đã tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Mông năm 2021. Đây là một trong chuỗi các hoạt động vui xuân đón tết Tân Sửu được xã Nậm Giôn tổ chức nhằm giữ gìn và bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó, động viên nhân dân tích cực tham gia phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN trên địa bàn.

 • Mường La: Phát huy hiệu quả mô hình thư viện xanh – không gian vui học cho học sinh

  Hiện nay một bộ phận giới trẻ đang dần quên những cuốn sách, mà thay vào đó là tìm đến các phương tiện hiện đại để giải trí như: mạng internet, điện thoại thông minh... Trước thực tế đó, ngành Giáo dục – Đào tạo huyện Mường La đã chỉ đạo xây dựng mô hình “Thư viện xanh” và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị trường, qua đó góp phần đưa sách đến gần hơn với học sinh, phát triển văn hóa đọc, hướng đến mục tiêu "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" trên địa bàn huyện.

 • Cần có nhận thức rõ về quản lý, sử dụng pháo và các quy định của pháp luật có liên quan

  Ngày 27/11/2020 Chính phủ ban hành Nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo, Nghị định có hiệu lực từ ngày 11/01/2021 (thay thế Nghị định số 36/2009/NĐ-CP). Nghị định số 137 bao gồm 04 chương, 26 điều, trong đó quy định nhiều điểm mới về khái niệm các loại pháo; nguyên tắc quản lý, sử dụng pháo; các hành vi bị nghiêm cấm; các trường hợp tổ chức bắn pháo hoa nổ; quy định về cho phép các cơ quan, tổ chức, cá nhân được sử dụng pháo; quy định về tiêu hủy, giám định pháo…

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 364
 • Trong tuần: 3,665
 • Tất cả: 346,721
Đăng nhập